Bạn nghĩ rằng đồ chơi búp bê chỉ là một trò tiêu khiển nhàn rỗi? Trước đây Shop mẹ và bé đã chỉ ra lý do tại sao trẻ em nên chơi với búp bê. Trong bài này chúng ta sẽ có một cái nhìn sâu hơn về một số khía cạnh cụ thể xung quanh con búp bê đồ chơi mà sẽ cho rằng đó là một phần quan trọng trong phát triển của trẻ.
đồ chơi búp bê giúp trẻ phát triển
Dưới đây là 5 cách đáng kinh ngạc khi chơi với con búp bê có tác dụng với trẻ mà cha mẹ nên biết:
1. Đồ chơi búp bê Phát triển nhận thức và kỹ năng cho trẻ Đồ chơi búp bê mang lại nhiều hơn niềm vui cho trẻ. Nó thực sự giúp phát triển cả kỹ năng nhận thức. Khi một đứa trẻ có một con búp bê phù hợp lứa tuổi, trẻ có thể thực hành những điều giống như lấy quần áo ra và đưa chúng trở lại, đánh răng và sửa tóc và thao tác các bộ phận chuyển động của con búp bê để giúp con búp bê ngồi, đứng hoặc di chuyển. Điều này dạy cho trẻ phát triển các kỹ năng tinh vận động, kỹ năng nhận thức và cũng có thể giúp trẻ em học cách tự giúp đỡ.
2. Đồ chơi búp bê Phát triển kỹ năng ngôn ngữ Hầu hết các bé trong độ tuổi 1 tới 2 tuổi sẽ dành nhiều thời gian thay đổi, cho ăn, xích đu và chăm sóc cho những con búp bê. Vì chúng hoạt động ra các hành động mà trẻ đã theo dõi bà mẹ của họ làm với mình, trẻ có thể thực hành từ vựng. Nói chuyện thông qua các hoạt động này sẽ giúp các em mở rộng vốn từ vựng của mình. Khi trẻ phát triển vào chơi giàu trí tưởng tượng hơn với những con búp bê khi trưởng thành, trẻ sẽ tiếp tục mở rộng vốn từ vựng đó.
3. Đồ chơi búp bê Phát triển Kỹ năng chăm sóc và nuôi dưỡng
Giả vờ để chăm sóc cho một con búp bê nhiều hơn là chỉ mở rộng vốn từ vựng. Nó cũng mở rộng kỹ năng chăm sóc và nuôi dưỡng. Trẻ em học cách chịu trách nhiệm về hạnh phúc của em bé của họ khi họ thực hành chăm sóc cho nó, và điều này đặt nền tảng cho cẩn thận, làm cha mẹ thông cảm khi họ lớn tuổi.
4. Đồ chơi búp bê Làm cho thế giới thêm thể quản lý Trẻ em trong một thế giới người lớn thường có thể cảm thấy nhỏ và không đáng kể. Búp bêi mang đến cho thế giới lớn xuống kích thước của chúng, do đó trẻ có thể có một số biện pháp kiểm soát nó. Theo một bài báo được viết bởi Texas Chăm sóc trẻ em và Jerome Singer, giáo sư tâm lý học tại Đại học Yale (1994): Trẻ em có nhu cầu thiết yếu để mang lại sự lớn, thế giới thật mạnh vào thể quản lý.
5. Đồ chơi búp bê Cho phép trẻ em làm việc Thông qua cảm xúc mạnh Trẻ em và Thanh niên Sức khỏe khuyên: "Bằng cách chơi ra tình huống đó đã căng thẳng, trẻ em có thể học cách đối phó với những cảm xúc của họ. Nếu bạn cung cấp cho búp bê hoặc con rối, bùn, sơn và nước, trẻ em có thể bày tỏ cảm xúc của mình thông qua các." Và chúng ta không thể đồng ý hơn. Sức mạnh của những cảm xúc của họ đôi khi có thể áp đảo trẻ em. Chơi với búp bê cung cấp cho họ một địa điểm để phát hành căng thẳng của họ một cách an toàn. Họ có thể hành động ra thất vọng và gây hấn của họ trên con búp bê hoặc bằng cách sử dụng con búp bê để họ có thể xử lý những cảm xúc tốt hơn. Với tất cả những lợi ích mà những con búp bê cung cấp cho trẻ em, điều quan trọng là phụ huynh cung cấp cơ hội để tham gia vào con búp bê chơi. Với một con búp bê Barbie trong tay, con gái của bạn có thể tăng trưởng và phát triển thành một phụ nữ trẻ, yêu thương chăm sóc. Với một con búp bê trong hộp đồ chơi của mình, con trai của bạn có thể thực hành sự đồng cảm và hành vi nuôi dưỡng.