Cha mẹ nên học cách chọn đồ chơi an toàn cho bé sử dụng hiệu quả nhất tránh lựa chọn những đồ chơi độc hại cho bé. Đảm bảo sự an toàn của các quá trình sản xuất đồ chơi trẻ em là những gì các nhà sản xuất sẽ cần phải đáp ứng được. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà sản xuất đồ chơi đuổi theo lợi nhuận mà bỏ qua nhiều quy trình sản xuất an toàn đồ chơi, không đáp ứng được các tiêu chuẩn riêng về thiết kế cũng như vật liệu và chứa các hóa chất độc hại bị cấm trong sản xuất đồ chơi trẻ em.
hóa chất độc hại trong việc sản xuất đồ chơi
Shoptrethovn xin giới thiệu một vài vật liệu đồ chơi có thể chứa hóa chất cấm cho các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu: 1. Các đồ chơi trẻ em với vật liệu PVC Đồ chơi trẻ em thường chứa các hóa chất PVC bị cấm sử dụng trong đồ chơi công nghệ sản xuất như phthalates - một chất làm mềm hóa học nhưng gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của hormone giới tính và hệ thống sinh sản. Thông thường, nồng độ của chất này là không cao hơn so với 0,1% của các bộ phận nhựa đồ chơi.
Những quả bóng đồ chơi, đồ chơi có thể làm méo mó, đồ chơi búp bê, đồ chơi có chứa chất chì trong sơn ... nếu không được sản xuất với quy trình chặt chẽ sẽ thì rất có thể các hóa chất này sẽ tồn tại trong đồ chơi và ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé, đặc biệt là khi được cho vào mồm.
Vì vậy, trong sản xuất đồ chơi công nghệ, đặc biệt là sản xuất nhựa nếu không đảm bảo các yêu cầu về quy trình kỹ thuật, sự tồn tại có thể có của các chất độc hại không mong muốn. Vì vậy, khi lựa chọn đồ chơi trẻ em bằng nhựa bể bé hoặc trượt chọn sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng và kiểm tra. 2. Đồ chơi có chứa các kim loại nặng PVC cũng có thể chứa chì - một kẻ thù được biết đến hơn so với vấn đề nguyên nhân bao gồm cả khả năng học tập và hành vi rối loạn với những hậu quả kéo dài nếu bị nhiễm bệnh.
Chì được sử dụng trong công nghệ sản xuất đồ chơi chủ yếu là sơn và giữ được màu sắc cho sản phẩm. Vì vậy, sơn chì nhiều đồ chơi màu sắc không vẽ nên chứa chất gây hại cho sức khỏe. Đồ chơi trẻ em hoặc ánh sáng đầy màu sắc là rất có hại cho sức khỏe do hóa chất, đặc biệt là khi trẻ em liếm hoặc nhai chúng có thể. Ngoài ra hóa chất chì mà nó xuất hiện nhiều hóa chất độc hại có khả năng gây độc cho bắp non. Vì vậy, khi lựa chọn đồ chơi cho em bé của bạn nên chú ý đến nhãn và tem của các tiêu chuẩn quốc tế hoặc Việt Nam. Mỹ chuẩn an toàn ký hiệu (ASTM), châu Âu có các biểu tượng (CE) và Việt Nam (CR) được đánh giá trên các tiêu chí như tiêu chuẩn an toàn về cơ học, an toàn tiêu chuẩn nồng độ của các hợp chất độc hại (sơn, vải, nhựa, kim loại ...) , độ pH của các đồ chơi chất lỏng, nồng độ giới hạn formaldehyde và amin thơm ...
Với những hóa chất độc hại có thể tồn tại trên những đồ chơi không rõ nguồn gốc, tiêu chuẩn và tem lựa chọn đồ chơi trẻ em như thế, an toàn cho bé sử dụng chúng.