Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:

Du hoc Uc, dinh cu va co hoi viec lam khi tot nghiep

Ngày nay, việc du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn với các du học sinh khi Chính phủ Úc thực hiện chính sách mở cửa, giảm bớt những yêu cầu và điều kiện chứng minh tài chính đối với các du học sinh cũng như những người có nhu cầu làm việc và định cư tại Úc.

Úc là đất nước của những chú chuột túi đáng yêu đã và đang kích thích rất nhiều các bạn từ các quốc gia trên thế giới bởi nền giáo dục uy tín và chất lượng, mang tầm đẳng cấp quốc tế. Chính phủ Úc cũng đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ định cư và tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp dành cho du học sinh quốc tế. Để hiểu rõ hơn về những chính sách này, trong chuyên mục Du học Úc ngày hôm nay, chủ đề sẽ là Du học Úc, định cư và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ thảo luận những thông tin thiết thực nhất liên quan đến chủ đề.

Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh. Cảm ơn anh đã dành thời gian của mình đến với chủ đề Du học Úc, định cư và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngày hôm nay. Ngày nay, ở Việt Nam, du học đang là xu hướng đang phát triển với số lượng các bạn học sinh, sinh viên đi du học ngày càng tăng. Tuy nhiên, đất nước vốn mệnh danh là “thiên đường du học”, Úc cũng đang lọt vào “tầm ngắm” của những ai đang có ý định du học. Anh Bảo Anh có thể nêu vì sao Úc lại có sức dẫn dụ đến như vậy đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Du học Úc, định cư và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Có rất nhiều duyên cớ để giải mã sức hút to lớn của Úc đối với nhiều người đi du học. Đầu tiên, đã nhắc đến du học thì chắc chắn nguyên do đầu tiên không thể không nói đến chính là nền giáo dục. Úc là đất nước có hệ thống giáo dục rất phát triển với lượng người đi học cao nhất thế giới. Từ chất lượng giảng dạy cho đến đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ giảng viên, cán bộ làm trong lĩnh vực giáo dục đều được chính phủ Úc kiểm duyệt rất nghiêm ngặt. Tất cả các trường ở Úc phải có được sự đồng ý của chính phủ khi mở các khóa học cho sinh viên quốc tế, điều này tạo sự an tâm cho phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Chính vì vậy có thể suy ra được, chất lượng giáo dục của Úc được đánh giá cao và bằng cấp công nhận trên toàn thế giới.

Cuối cùng chính là cơ hội việc làm trong lúc học và sau khi học cũng như định cư sau khi tốt nghiệp. Ngoài giờ học, các bạn sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ học (tối đa là 40 giờ/tuần). Ngày này, Úc cũng đang đang thiếu nhân lực ở một số ngành nghề. Chọn đúng ngành mà chính phủ Úc cần là bạn đã chạm gần đến “tấm vé định cư tại Úc” đồng thời cũng có được nhiều cơ hội hơn để có được việc làm tại Úc sau khi ra trường!

Câu hỏi 2: Vừa rồi anh có nhắc đến một căng nguyên Úc lôi cuốn du học sinh là bởi vì du học Úc, định cư và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp là rất cao. Vậy anh có thể cung cấp những thông tin chi tiết hơn về những chính sách này được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Đầu tiên là cơ hội việc làm được tạo ra nhờ phía nhà trường. Cần phải nói đến uy tín và chất lượng đào tạo, các trường học tại Úc còn có rất nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế để họ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau đó, chính phủ Úc còn có những chính sách lôi cuốn về việc làm và đinh cư cho du học sinh quốc tế. Với những sinh viên quốc tế du học dưới dạng visa ưu tiên, họ sẽ được hưởng những quyền lợi ở các khâu thủ tục xin visa và cả khi học tập tại Úc. Khi xin visa, họ sẽ không cần phải chứng minh tài chính và khả năng Tiếng Anh và số giờ làm thêm của sinh viên được tăng lên 40 giờ/2 tuần. Những việc được làm thêm ưa chuộng của sinh viên quốc tế chính là dạy kèm học sinh phổ thông, làm các công việc trong trường như thư viện, canteen, văn phòng hoặc phụ tá trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tìm các công việc bên ngoài như bán hàng, giữ trẻ, làm vườn, tiếp tân, bồi bàn, hái trái cây….

Và với nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu nhân lực của Úc cũng ngày càng tăng. Chính phủ Úc tạo điều kiện để du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp xin thẻ định cư hay còn gọi là visa thường trú của Úc, “Skilled – Independent (Residence) Visa”

Hoặc nếu vẫn còn đang lo âu chưa xác đinh mình có nên định cư ở lại Úc hay không, sinh viên quốc tế cũng vẫn có thể được ở lại từ 2-4 năm, chỉ cần họ tốt nghiệp các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên. Quãng thời gian 2-4 năm này sẽ giúp họ đạt được các mục đích như: bù đắp lại phần tài chính đã bỏ ra cho các năm học, tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế và trên cơ sở đó nhìn nhận sự nghiệp của mình và đưa ra quyết đinh phù hợp cho tương lai.

Tuy nhiên nước Úc cần những người thông suốt về văn hoá làm việc kiểu Úc.

Điều này có nghĩa là bạn có tác phong làm việc chuyên nghiệp, làm việc với trách nhiệm cao, có cách ứng xử tốt và tôn trọng quy tắc làm việc trong công ty.

Nước Úc cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập và làm thêm trong thời gian học: 40h/tuần. Khi đi làm thêm, bạn có thể trang trải một phần sinh hoạt phí.

Bạn nên chọn khoá học vừa học lý thuyết vừa đi thực tập. Khoá học này sẽ giúp bạn hoà nhập nhanh vào môi trường công việc ngay khi ra trường.

– Nếu khoá học bạn chọn không có thực hành, hãy tranh thủ đi làm thêm vào cuối tuần hoặc thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Việc làm thêm sẽ giúp bạn vừa tự rèn luyện tính độc lập, có thêm thu nhập và thêm kinh nghiệm làm việc.

Câu hỏi 3: Đúng thật là du học Úc, định cư và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp được chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp là vô cùng rộng lớn. Song song với điều đó, liệu chính phủ Úc có những yêu cầu đặc biệt nào quy định về điều kiện mà các bạn sinh viên quốc tế cần phải có để được ở lại tiếp tục làm việc và định cư tại Úc không thưa anh Bảo Anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Ồ đương nhiên là phải có rồi. Như tôi đã nói ở trên nhu cầu nhân lực của Úc đang tăng, họ đang cần một số lượng lao động nhiều, Tuy nhiên, họ cũng cần một đến chất lượng. Yếu tố chất lượng đầu tiên chính là độ tuổi dưới 50 và khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Ở một số trường tại Úc và đối với một số ngành, thậm chí trường còn yêu cầu Tiếng Anh đầu ra đối với sinh viên quốc tế để đảm bảo khả năng Anh văn của họ đáp ứng được nhu cầu việc làm của vùng. Nếu không có những đòi hỏi từ trường, thì những điều này sẽ được kiểm tra khi phỏng vấn việc làm.

Sau đó, chính là khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc. Các bạn biết đấy, văn hóa phương Đông khác biệt với phương Tây, văn hóa nước đã phát triển khác biệt với văn hóa nước đang phát triển, điều này dẫn đến văn hóa trong môi trường làm việc cũng khác nhau. Và càng khó hơn khi mà Úc là một đất nước đa văn hóa với nhiều sắc tộc đến từ khắp nơi trên thế giới tụ hội tại đây. Và từ đó, để có thể sống, làm việc tốt và hiệu quả tại Úc, các bạn phải có khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc tại Úc.

Cuối cùng, các bạn sinh viên quốc tế cần trang bị cho mình những kĩ năng nghề nghiệp và kỹ năng khác trong công việc để đảm bảo và củng cố vị trí của mình trong công việc ngay khi tốt nghiệp. Úc là một đất nước phát triển với nền kinh tế, kỹ thuật tân tiến nên chính phủ Úc cần nguồn lao động có tay nghề cao, lành nghề. Bên cạnh đó, tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một xã hội phát triển như Úc cũng rất quan trọng.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ khi xin Visa du học Úc, chương trình Du học Úc, định cư và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Hãy đến trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Úc tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất về hồ sơ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
Tại TPHCM
Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM
T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM
T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Tại Nha Trang
Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: www.tandaiduong.edu.vn