Mua đồ chơi cho bé của bạn không chỉ mua đồ chơi mà bé thích. Điều quan trọng là cha mẹ phải biết những gì bé cần, bé hợp với đồ chơi nào và đồ chơi đó phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ.
chọn mua đồ chơi an toàn và phát triển tốt cho trẻ
Trên thị trường hiện này sự đa dạng của các thiết kế và vật liệu với các nhóm chức năng của đồ chơi khác nhau, nhưng lại rất nhiều đồ chơi hàng nhái, giá cả, gia công sản xuất, không rõ nguồn gốc sản phẩm và những rủi ro nghiêm trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ từ sức khỏe đến tinh thần và trí tuệ. Vì vậy, trước khi chọn mua một món đồ chơi cho, đồ chơi dù là đắt hay rẻ, những đồ chơi nào, các bậc cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây để lựa chọn đồ chơi tốt cho trẻ em và điều kiện để trẻ em vui chơi, phát triển tương lai tốt nhất. Đồ chơi tốt không chỉ là giải trí, mà còn mang lại giá trị thực, hỗ trợ hữu ích phát triển của trẻ và suy nghĩ về thể chất. Vì vậy, khi chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ cha mẹ cần phải đánh giá hai yếu tố quan trọng trong việc quyết định những ảnh hưởng của đồ chơi trẻ em cho tốt hay xấu, nó có lợi hay có hại: các kỹ năng an toàn và các yếu tố giáo dục.
1. Chọn đồ chơi an toàn Đối với trẻ em chơi và phát triển, điều đầu tiên khi lựa chọn đồ chơi cho bé bạn cần quan tâm yếu tố an toàn về sức khoẻ, tinh thần và trí tuệ. Tuy nhiên, trước tiên cha mẹ nên xem xét các yếu tố an toàn về sức khỏe đồ chơi trẻ sơ sinh thông qua việc lựa chọn đồ chơi đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Đồ chơi an toàn phải đảm bảo không có chất độc hại, không sắc nhọn và đảm bảo độ bền để không làm tổn thương các em bé. Bằng cách lựa chọn đồ chơi chất lượng tốt, chắc chắn sẽ đảm bảo niềm vui bé của bạn và tận hưởng niềm vui khi chơi không bị gián đoạn bởi những tai nạn từ đồ chơi không đảm bảo chất lượng. Lý tưởng nhất là cha mẹ nên chọn sản phẩm đồ chơi có thương hiệu, có nguồn gốc, nhãn mác, tiêu chuẩn kỹ thuật thử nghiệm và phù hợp với lứa tuổi của các em bé trước khi bé chơi để tránh sử dụng đồ chơi sản xuất vật liệu hóa chất và cực kỳ nguy hiểm cho trẻ em. Việc kiểm tra trên nhãn sản phẩm và đánh giá mục trực quan như độ chắc chắn, kích thước, độ tuổi thích hợp hoặc có mùi, màu sắc ... của các đồ chơi sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn khách quan chính xác nhất đối với các đồ chơi được lựa chọn cho trẻ em. 2. Chọn đồ chơi giúp trẻ phát triển cân bằng vật lý và tư duy Đồ chơi ngày nay không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn có rất nhiều sản phẩm kết hợp các yếu tố giải trí và giáo dục cho các em bé vẫn vui chơi và tập thể dục là một số kỹ năng quan trọng, phát triển thể chất suy nghĩ tinh thần và hiệu quả mà không cảm thấy chán.
Cha mẹ có thể hướng dẫn con cái bằng cách chọn đồ chơi có kèm theo chức năng hỗ trợ bé phát triển các kỹ năng để thiết kế và vật liệu an toàn như: đồ chơi gỗ, do choi Lego bằng nhựa đảm bảo bạn đã kiểm tra ...

Mặt khác, cha mẹ không nên mua quá nhiều tập trung đồ chơi phát triển trí tuệ mà bỏ qua nhu cầu và sự phát triển thể chất của trẻ nhỏ. Do đó, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của trẻ lựa chọn đồ chơi cho bé vận động thích hợp và đảm bảo an toàn khi chơi và có thể giúp các bé khỏe mạnh, tăng cường trí não phát triển thể chất và tinh thần Khi chơi các loại trò chơi, chức năng và thiết kế kết hợp mới các giai đoạn phát triển của trẻ sẽ kích thích sự tò mò và tập trung để học đồ chơi, học cách suy nghĩ, sáng tạo và kinh nghiệm kiểm tra, thể hiện cảm xúc, phát triển các mối quan hệ và làm quen xã hội với thế giới xung quanh. Thông qua hoạt động vui chơi có thể cải thiện kỹ năng vận động của trẻ và tư duy, tăng cường trí thông minh. Cha mẹ có thể bỏ túi một số nhãn hiệu đồ chơi, cửa hàng đồ chơi trẻ em an toàn như Shoptretho với chất lượng và giá cả đảm bảo tốt để làm giảm nguy cơ trẻ em chơi đồ chơi không an toàn và ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.