Bộ chăn ga gối đệm hay các chi tiết trang trí, có thể tăng tính thẩm mỹ, nhưng độ an toàn của cũi trẻ em mới là điều cần chú ý nhất. Hiệp hội người tiêu dùng độc lập CHOICE vốn là chuyên gia trong các đồ dành cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh, đã gửi cho chúng tôi những thông tin tuyệt vời về các chuẩn mực giúp chọn lựa một chiếc cũi phù hơp cũng như đảm bảo sự an toàn cho việc chăm sóc nhóc của bạn!


Một chi tiết mà các bậc phụ huynh khi mua đồ đạc trong nhà hay đồ chơi cho trẻ con đều chú trọng đến đó là vật dụng đó có đủ tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe hay không. Quý khách có thể tới các trung tâm nội thất lớn để mua được đồ tốt nhất, phòng việc chọn phải chiếc cũi cho bé lởm khởm.


Vậy làm thế nào để dùng giường cũi cho bé một cách khoa học nhất, Babimart.com xin gửi tới các bố mẹ một vài góp ý sau đây:


Đệm cứng hay mềm chính là đặc điểm cần phải nghĩ đến đầu tiên khi chọn đệm cũi cho bé. Khi còn nhỏ xương của trẻ nhỏ chưa phát triển đầy đủ, vì nguyên nhân đó nếu sử dụng lâu dài đệm mềm, trẻ có mối nguy bị vẹo xương sống, hoặc bị gù. Kiểu nhiều nhất trên thị trường hiện nay là đệm có dày 5cm. Có điều, phải đảm bảo rằng khi cho đệm vào, thành cũi phải không cao hơn đệm, tùy vào kiểu cũi nhà bạn để ngăn ngừa việc bé bị kẹp tay. Nên ưu tiên loại vỏ bọc đệm bằng cotton, chất mềm mại, hút ẩm tốt và có phẹc mơ tuya để tháo ra giặt khi cần. Để giữ cho đệm dùng được lâu dài người lớn hay ưu tiên các loại ga chống thấm, ngăn nước tác động xấu đến lớp bông.Cũi trẻ em Kerry White


Vì thành cũi cao cũng giúp trẻ được an toàn hơn ở trong cũi, mẹ đừng nên mua cũi có thành thấp quá, có điều cũi cao quá lại gây vất vả cho trong việc đặt bé vào và bế bé ra. Với trẻ em chưa biết bò thì thành cũi cao độ 25 phân là vừa. Đối với em bé có thể bò và sắp biết đi, độ cao của thanh chắn cũi phải chắc chắn tối thiểu 60cm kể từ mặt đệm tới thành cũi.


Người lớn nên soi xét kỹ khi mua cũi bởi bé bị tai nạn là điều quá dễ đoán trước với chiếc cũi được xử lý kém.


Từ 5 đến 8,5 phân là khoảng trống tiêu chuẩn giữa các nan cũi. Khoảngtrống lớn hơn 8,5 cm có khả năng trở thành cái bẫy làm trẻ bị mắc đầu mà dưới 5cm rất dễ làm trẻ bị kẹt tay hoặc chân. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho bé nếu bố mẹ không có mặt kịp thời. Có thể bạn muốn xem thêm Giường tầng được phân phối bởi Babimart.com.

Cũi trẻ em Nina 320


Giường cũi trẻ em phải được sắp xếp chung phòng ngủ của bố mẹ trong vòng nửa năm đầu tiên hoặc nếu cảm thấy không đủ yên tâm bố mẹ hãy để cho đến khi bé 1 tuổi. Bằng cách này bố mẹ có điều kiện kịp thời chăm sóc trẻ.Như vậy có thể phòng được mối nguy nghẹt thở và chết đột ngột ở trẻ nhỏ như báo chí vẫn đưa tin.


Gối và đồ chơi không bao giờ được xếp đứng bên thanh chắn giường. Đã có các bé bị đột tử trong không gian cũi vương vãi đồ chơi mềm. Bé rất dễ bị ngạt thở nếu mặt bị thú bông phủ lên. Dọn sạch hoàn toàn các vật liệu bằng nhựa ra khỏi cũi trẻ em vì chúng ta không rõ đối với trẻ, chúng có an toàn với hay không. Đừng bao giờ tận dụng túi nilon bọc bề mặt đệm, đó là mối họa ẩn giấu , có thể làm con nghẹt thở dẫn đến đột tử, nhất là ở bé dưới hai tuổi.