Đừng lầm tưởng việc lựa chọn đồ chơi giải trí cho trẻ là việc giản đơn, bởi do nó hầu như khắn khít ở trong suốt quá trình phát triển của trẻ em. Đồ chơi trẻ em luôn có vô số cách thức & kiểu cách khác nhau chuẩn cho những số tuổi khác nhau của trẻ. Chính vì thế tìm chọn đồ chơi gì để đúng đắn cùng với bé luôn là câu hỏi mà phụ huynh nào cần nên chú ý.

Đồ chơi cho bé ở trên thị trường thì đa dạng, đủ các hình dáng, tone màu và cả xuất xứ. Tuy rằng có sự kiểm soát nghiêm ngặt của nhiều cơ quan chức năng nhưng các mặt hàng đồ chơi trẻ em giả vẫn đang được cập cảng vô trong VN. Đặc biệt là đồ chơi trẻ TQ nguy hiểm vẫn được rất nhiều cha mẹ chọn mua bởi mức giá hạt dẻĐồ chơi cho bé ở trên thị trường lúc nào cũng phong phú, đủ các form dáng, sắc thái & kể cả gốc gác. Đặc biệt là đồ chơi Trung Quốc nguy hại vẫn luôn được khá nhiều cha mẹ chọn lựa do mức giá tiền rẻ. Tuy là có sự kiểm soát chặt chẽ của nhiều cơ quan chức năng nhưng các dạng đồ chơi trẻ em rởm vẫn đang được tiếp cận vô VN.
Để cho bậc phụ huynh có được 1 cái nhìn khách quan hơn nữa về vấn đề đồ chơi trẻ em, bài chia sẻ dưới đây sẽ là các phương pháp khi chọn sắm đồ chơi cho bé, đặc biệt là mức tuổi trẻ dưới 6 tháng tuổi, đây được coi là độ tuổi phải chăm lo và chú ý nhiều hơn hết.

Kiểm duyệt tính an toàn: khi mà mới sinh thân thể của bé cưng còn rất là non yếu, bé sẽ khó mà phòng chống được đối với các mối gây hại đến từ phía ngoài. Một trong những vật dụng có thể dễ dàng lây lan mau chóng đó là đồ chơi giải trí, thứ mà bé thường chơi đùa hằng ngày. Đáng nói đến là những mẫu đồ chơi trẻ em đến từ TQ mang chứa các thành phần độc hại gây tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe các bé. Cho nên, mỗi khi tìm mua đồ chơi phụ huynh hãy nên tìm đến các nhãn hiệu tín nhiệm như: Lego, Fisher Price, Little Tikes,… dù mức giá thành có phần cao hơn thế nhưng luôn luôn an toàn về phẩm chất và độ an toàn cho trẻ nhỏ.

Chọn sắm đồ chơi trẻ em với kích thước quá nhỏ: Hầu hết trẻ con nào cũng đều muốn cắn, ngậm món đồ chơi trong miệng của mình, sẽ hết sức tệ hại nếu không may trẻ nuốt phải các mảnh đồ chơi nhỏ như thế vào trong thanh quản.

Đồ chơi trẻ em ít màu sắc và tone nổi trội: trẻ dưới 06 tuổi mức độ phân biệt tông màu cũng còn rất hạn hẹp, vì vậy để giúp cho bé con thúc đẩy năng lực cảm nhận sắc màu của mình các bạn hãy tìm mua đồ chơi trẻ em tương phản cao như trắng, đỏ, đen. Song song đó, bố mẹ hãy phối hợp cùng với đồ chơi giải trí phát ra âm thanh để có thể tăng cường độ linh hoạt cho trẻ.Kiểm tra độ bền chặt: nên mua sắm các loại đồ chơi trẻ em có ít chi tiết và những điểm nối chắc chắn để có thể chịu đựng được các sự va đập mạnh của bé. Trẻ con hết sức nghịch phá, chính bởi thế việc chọi ném đồ chơi là 1 điều bình thường.

Đồ chơi phù hợp: Hiện nay, đồ chơi trẻ em không chỉ với nhằm nhu cầu như là cái tên phổ thông, mà chúng còn có thể bổ trợ phát triển các giác quan cho trẻ nhỏ cũng như là hoàn thiện não bộ, do vậy chọn mua cho trẻ một số món đồ chơi giáo dục qua lại giữa các giác quan như là: thị giác, thính giác…