Cách ngủ có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì lẽ đó, nhiều ông bố bà mẹ rất để ý đến việc thiết kế vị trí ngủ cho con. Hầu hết các bố mẹ mua nôi hoặc xe nôi. Bất kể gia đình chọn cách nào thì đặc điểm an toàn cũng là vấn đề cần được lưu tâm hàng đầu. Các vợ chồng còn định cho bé ngủ ở phòng khác một mình ngay từ sau khi sinh. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng trẻ sơ sinh nên được đặt chung phòng với ba mẹ. Phương án tốt nhất là đặt trẻ ngủ độc lập trong nôi hoặc cũi trẻ em và bố trí ngay cạnh giường bố mẹ trong 6 tháng đến một năm đầu.


Việc bố trí phòng ngủ, giường ngủ của con là một công việc đầy hứng thú của các cặp vợ chồng trẻ. Dẫu phòng ngủ của ba mẹ thường được lựa chọn là nơi tốt nhất cho trẻ nằm từ sáu tháng đến mười hai tháng đầu đời, mặc dù vậy, vẫn còn một sự băn khoăn là có nên có nôi hay cũi độc lập cho bé không?


Khi tìm cũi cho bé các bậc cha mẹ cần để ý nhiều tới những sư an toàn. Có hơn ba mươi nghìn ca tai nạn trên toàn cầu của trẻ nhỏ dính lứu đến giường cũi theo một vài báo cáo. Tìm được một chiếc giường cũi cho bé an toàn vậy nên là điều vô cùng cần thiết.


Những chi tiết dưới đây cần được người lớn lưu ý khi cho trẻ nằm giường cũi để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Hãy cùng Babimart.com tham khảo nhé!


Đệm cứng hay mềm chính là đặc điểm cần phải lưu tâm đầu tiên khi tìm đệm cũi cho trẻ nhỏ. Đệm mềm có thể gia tăng khả năng bị lệch xương sống, bị gù cho con nếu dùng quá lâu, bởi xương của em bé trong những năm tháng đầu đời còn rất mềm và chưa phát triển hết. Loại được bán nhiều nhất trên thị trường lâu nay là đệm có dày 5cm. Có điều, phải đảm bảo rằng khi đặt đệm vào, đệm phải cao hơn thành cũi, tùy theo kiểu dáng cũi nhà bạn để ngăn ngừa việc bé bị kẹt tay. Phải để miếng lót ngăn thấm thấm lên đệm rồi mới phủ ga giường lên nếu sử dụng chúng. Ga trải giường phải đúng cỡ với đệm. Một tấm ga trải giường quá lớn cũng có thể là nguyên nhân trẻ bị ngạt thở trên giường ngủ.Nếu không muốn con mình bị ngạt hãy phủ căng ga giường. Nên lấy chất liệu cotton hoàn toàn cho ga giường.Cũi Arrington 3 trong 1 màu nâu


Cũi đừng nên cao quá, cản trở bố mẹ khi bế bé ra và đặt bé vào nhưng cũng đừng nên thấp quá vì thành cũi cao cũng khiến bố mẹ yên tâm về trẻ hơn. Chiều cao của cũi với trẻ chưa biết bò là quãng 25 phân. Chiều cao của thành cũi phải chắc chắn tối thiểu 60cm tính từ mặt đệm đến thành cũi đối với cũi cho trẻ đã biết bò và sắp biết đi.Giường cũi cho bé giá rẻ


Hãy chắc rằng cũi trẻ em giá rẻ không được bố trí cạnh những thứ có thể giúp bé leo ra ngoài. Để đề phòng gần như tất cả các trường hợp té ngã chết người, không nên để giường cũi quá gần cửa sổ. Tranh ảnh cũng không nên móc phía trên giường trẻ tại vì khi xảy ra động đất thì nó là mối đe dọa.


Đồ chơi phải gọn gàng, không nên để lộn xộn kể cả mấy thứ lành như thú nhồi bông trên giường bé. Với trẻ dưới sáu tháng, thú bông có thể đè lên mũi, miệng gây khó khăn cho bé khi hô hấp. Nếu bé ngủ trong cũi, người lớn nên lưu ý những loại đồ chơi treo trên cũi bởi bé có nguy cơ bị chúng rơi trúng người. Tốt hơn cả, bạn nên gỡ tất cả đồ chơi treo cũi lúc con ngủ. Dọn sạch 100% các đồ chơi bằng nhựa ra khỏi cũi vì chúng ta không rõ chúng có an toàn cho con hay không. Túi nilon tuyệt đối đừng nên dùng bọc trên đệm, đó là một tác nhân nguy hiểm , có thể phủ kín mặt con dẫn đến đột tử, đặt biệt là ở bé dưới hai tuổi.


Người lớn cần kiểm tra kỹ khi chọn cũi do trẻ bị thương là chuyện nhãn tiền với chiếc cũi được xử lý kém.


Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các nan trong đoạn 5 tới 8,5 cm. Kẽ hở lớn hơn 8,5 cm rất dễ trở thành cái bẫy làm trẻ bị kẹt đầu , bé hơn 5cm rất dễ làm trẻ bị mắc tay hoặc chân. Nếu người lớn không có ở đó trẻ sẽ gặp nguy hiểm khôn lường.


Babimart.com xin gửi tới các bố mẹ giường tầng gỗ rất tiện cho gia đình ở phố và có từ 2 con trở lên.