Căn bệnh sỏi thận gây ra những cơn đau kinh khủng ảnh hưởng không chỉ đến công việc và chất lượng cuộc sống căn bệnh còn có thể gây những biến chứng vô cùng nguy hiểm gây ra cho cơ thể, chúng tôi sẽ đề cập đến một số biến chứng mà bệnh sỏi thận gây ra nếu không chữa sỏi thận kịp thời
1. Nhiễm trùng
Vì sỏi nằm lâu trong hệ niệu đạo là nơi vi trùng tụ tập và phát triển, do đó, sẽ gây nhiễm trùng. Ở các trường hợp nhiễm trùng nhẹ, các triệu chứng có thể là tiểu gắt, đau lưng, thử nước tiểu thấy có bạch cầu một hoặc hai. Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể bị tiểu ra mủ, sốt cao. Nếu phối hợp với bế tắc đường tiểu thì có thể gây ra thận ứ mủ hoặc thận hoá mủ. Nếu bệnh nhân không phát hiện bệnh kịp thời thì bệnh dễ dẫn tới bị nhiễm trùng nặng và việc chữa sỏi thận trở nên khó khăn.
2. Suy thận cấp
Nếu tình trạng sỏi để lâu ngày thì dễ dẫn tới bệnh suy thận cấp, khi đó nếu không được giải quyết kịp thời thì khi đó bệnh nhân sẽ không có một giọt nước tiểu nào cả và tình trạng có thể dẫn đến tử vong nếu không kịp điều trị trong vòng vài ngày.
3. Suy thận mạn tính
Khi thận bị sỏi, quá trình nhiễm trùng, ứ nước lâu ngày sẽ hủy hoại dần dần chủ mô thận. Các bạn nên biết cả hai thận có khoảng chừng một triệu đơn vị thận. Trong suốt quá trình đó, luôn luôn có một số đơn vị thận chết đi qua thời gian mà không bao giờ có hiện tượng tái sinh vì thế nên đây là một trong những biến chứng nguy hiểm cần được điều trị bệnh sỏi thận sớm tránh dẫn tới tình trạng đáng tiếc này.
4. Vỡ thận
Vỡ thận xảy ra khi thận bị ứ nước to, vách thận mỏng. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất hiếm gặp. Lời khuyên tốt nhất dành cho bệnh nhân bị sỏi thận vẫn là việc thăm khám, phát hiện sớm bệnh để điều trị. Để tránh bị biến chứng suy thận thì việc điều trị sớm, nhanh chóng, dứt điểm và đặc biệt phục hồi chức năng thận là rất quan trọng. Khi điều trị cũng cần lưu ý đến việc phòng tránh tái phát sỏi thận vì mỗi lần tái phát là nguy cơ suy thận lại tăng lên.
Bệnh sỏi thận có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người mắc phải nếu như không có các phương pháp điều trị bệnh sớm thí có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Cách phòng tránh tốt nhất các trường hợp đáng tiếc xảy ra đó là khi phát hiện bệnh sỏi thận nên có các biện pháp điều trị bệnh một cách triệt để tránh kéo dài làm bệnh tình nặng và nguy hiểm hơn.

Mọi thông tin liên hệ vui lòng liên hệ thầy Hoàng Tâm - 0946504499.
ĐC: Tầng 12,13 Tòa nhà B11D, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN