Mặc dầu chỉ có mặt cách đây không lâu, song thiết bị giải trí truyền hình FPT HD box được khá nhiều người dùng ham chuộng bởi sự tiện lợi của nó. Với chúng người dùng sẽ dễ dàng phù phép chiếc Tivi của nhà trở thành một chiếc smart TV đắt đỏ bên ngoài các trung tâm điện máy, ngoài tương hổ các công năng coi phim offline, FPT còn có 1 kho lưu trữ vô số nội dung đặc sắc được cung cấp từ những trang phim có tiếng khác. Mặt hàng thu phát truyền hình FPT có điều gì nổi bật.

Kiểu dáng

Khi lần đầu tiên nhìn thấy sản phẩm thu phát truyền hình FPT TV box các bạn sẽ có thể có cảm giác khá là bắt mắt với kích thước nhỏ gọn và vẻ ngoài giản đơn của chúng, chỉ bự bằng 01 khối hình vuông cạnh dài khoảng 10cm, khá mỏng vỏ hộp được làm bằng nhựa rất là nhẹ tay và có thể dễ dàng đặt ở nhiều nơi trong ngôi nhà. Phần vỏ bọc thiết bị là sự phối hợp của 02 dạng nhựa bóng và nhựa giả xước cho nên nhìn trông thì cũng khá là đẹp mắt.

Yếu tố hạn hẹp của truyền hình FPT HD box đó là thiếu mất chức năng thu phát bằng wifi có nhẽ vì bởi diện tích thu hẹp chình vì vậy chức năng này đã bị FPT xóa bỏ, người dùng chỉ truy cập mạng qua dây cắm mạng Ethenet. Còn nếu như đang muốn sử dụng wifi các bạn bắt buộc sắm thêm USB Wi-fi gắn ngoài.Giao diện & sắp đặt

Mỗi khi khởi động truyền hình FPT High Definition box sẽ không hiển thị 1 vài chương trình giống như 1 vài thiết bị công nghệ khác mà sẽ tự mình mở các kênh truyền hình tivi, việc này sẽ mang đến 1 vài phiền phức với những người thích dùng chương trình song lại tiện lợi cho người nào thích xem các kênh truyền hình tivi.

Các danh mục trên giao diện bày trí nhìn khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng sang màn hình chính cùng với phím “home” hay “menu” phía trên remote control. Bên cạnh đó còn các tính năng đa-zi-năng khác chẳng hạn tính năng: Truyền hình tivi, Phim truyện, Thể Thao, Nâng cao & Nên xem.

Bên cạnh đấy còn nhiều danh mục khác rất mới mẻ từ truyền hình FPT. Dù thế việc truy cập hay là thoát những phần mềm vẫn tốn thời gian khá chậm, đôi lúc còn mang đến cho chúng ta cảm giác chiếc máy bị đơ, dù vậy phương pháp đổi chuyển giữa các thẻ giao diện thì khá là mượt.

Người dùng sử dụng & tương tác với thiết bị thường qua remote control đi chung, cũng chẳng quá khó xài vì nó được design y như cái remote TV, được truyền hình FPT box lắp đặt có đủ những nút ấn công dụng và các phím điều chỉnh nhanh trong lúc xem phim (âm điệu, phụ đề), rất dễ làm quen & sử dụng.

Một điểm mạnh khác nữa của thiết bị thu phát truyền hình FPT là chúng còn có thể cho phép người xem điều khiển qua điện thoại thông minh với ứng dụng OneTV Remote (tải trên Android hoặc là iOS). Khi đã cài xong, bạn có thể tương tác với máy thông qua cái di động của mình một cách nhanh chóng.