Mẹ và bé luôn luôn hiểu nhau, gần gũi nhau nhứt cho nên việc hỗ trợ để các bé lớn khôn là vấn đề hết sức cần thiết. Chúng ta nên dành nhiều thì gian hơn để chơi đùa cùng với các bé bởi vì dựa theo những chuyên gia, trẻ nhỏ không chỉ cần thì gian để vui chơi một mình mà trẻ cũng cần phải có những thì gian để ngồi chơi cùng phụ huynh.

Thông thường, bé rất là thích được chơi cùng cha mẹ. Vì vậy mọi người cần phải chịu khó bỏ thì gian để chơi đùa chung với con một cách thường xuyên hơn. Cần chú ý hơn nữa tới mối quan hệ giữa mẹ và bé. Các mẹ cứ để bé cưng chọn chủ đề cứ thế hòa vô thế giới của bé yêu hay là có thể gợi ý lựa chọn cho bé cưng. Nếu bạn rỗi rãi, mẹ và bé cũng có thể tham dự vào một số kịch bản thiết thực, dạy bảo bé các kỹ năng giải quyết khó khăn bằng cách sử dụng nhiều con gấu bông hay là những con rối[/url]. Việc đấy giúp bé yêu hoàn thiện trí thông minh cảm xúc tốt nhất cho sau này.

Có hàng tá cách để mẹ và bé cùng tập chơi, bên dưới được xem là 1 số đồ chơi trẻ em hữu ích giúp bé phát triển:

Có nhiều trò chơi khác nhau: nhiều hoạt động ngoài trời & cả 1 số hoạt động ở trong nhà. Mẹ và bé cứ thoải mái thay phiên chọn các kiểu trò chơi ấy để không nhàm chán.

1 vài hoạt động trong nhà

Chơi đánh bài: yêu cầu óc tư duy cao, chúng sẽ rèn trí não của bé để con mỗi lúc 1 sáng suốt hơn. Mẹ và bé có thể ngồi chơi cùng với nhau, mẹ nên bổ trợ, khen ngợi, động viên bé.Vài trò chơi đơn giản ví dụ như vẽ vời, nặn đất được vô số trẻ ưa thích. Chúng sẽ có thể thúc đẩy khả năng tưởng tượng của các con rất nhiều. Mẹ và bé cùng nhau chơi đất, vẽ hình,… hẳn cả hai sẽ có nhiều thời gian cực sung sướng và vui vẻ khi cùng với nhau làm điều đấy.

Thưởng Thức nhạc, xem sách lúc nào cũng được nhiều bà mẹ khích lệ con yêu của họ thực hiện. Dựa vô 1 số nghiên cứu mới đây thì việc này hỗ trợ năng lực tư duy cực kỳ tốt.

Các trò chơi ngoài sân

Đi thăng bằng: các mẹ hãy thử dùng các miếng ván, cây gỗ to,… tiếp theo để phía trên đất để cho con tập bước đi bên trên ấy. Hoạt động đó bắt buộc trẻ phải giữ thăng bằng ở trên một con đường hẹp giúp nâng khả năng giữ cân bằng. Mọi người có thể thử đặt thành đường thẳng hay là rắc rối hơn một chút để tăng mức độ khó cho bé.

Trốn tìm: mẹ và bé hãy chơi hoạt động ấy thường xuyên vì chúng là một hoạt động rất dễ chơi, chẳng cần sửa soạn gì hết.Nhảy dây: với một vài trò chơi chạy nhảy loại đấy, mẹ và bé sẽ có dịp vận động giúp cơ thể được cải thiện nhiều hơn. Chúng khiến cho thể chất của con được cứng chắc hơn song song đó nâng cao khả năng đề kháng nữa.

Còn quá nhiều hoạt động mẹ và bé có thể cùng vui chơi hay là để bé yêu chơi cùng bạn. Người lớn hãy cố gắng hỗ trợ trẻ, bên cạnh đó coi sóc trẻ sao cho cẩn thận hạn chế các trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.