(Dân trí) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Giáng sinh, các tỉnh ĐBSCL đang rục rịch chuẩn bị vào mùa Noel. “Xứ đạo” ở Cần Thơ là nhộn nhịp hơn cả.
Theo ghi nhận tại trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), trên khắp các tuyến đường chính như 30/4, Lý Tự Trọng, Nguyễn Trãi, Mậu Thân, đại lộ Hòa Bình... đã thấy rất nhiều những cây thông, ông già Noel, đồ trang trí, thiệp chúc mừng…


Bà con giáo dân ở Nhà thờ Ngọc Thạch (thị trấn Thạnh An - huyện Vĩnh Thạnh - Cần Thơ) đang làm hang đá cho ngày Noel

Thời điểm này Cần Thơ thường rất lạnh về đêm, thế nên những bộ quần áo ông già Noel ấm áp cho trẻ khá được ưa chuộng.

Tại huyện Vĩnh Thạnh, một huyện được xem là “xứ đạo” của TP Cần Thơ, không khí Giáng sinh nhộn nhịp hơn cả. Từ chiều ngày 11/12, dọc theo con sông Kinh B, nhiều nhà thờ công giáo đã được trang hoàng lộng lẫy.

Tại nhà thờ Ngọc Thạch (thị trấn Thạnh An), PV Dân trí nhận thấy có đến 6 hang đá đang được gấp rút hoàn thành cho kịp Noel. Đây được xem là một trong những nhà thờ lớn nhất ở Cần Thơ nên công việc chuẩn bị hết sức chu đáo.

Còn tại Kiên Giang, các huyện An Biên, TP Rạch Giá, Tân Hiệp… cũng đang tất bật cho ngày Noel. Một người dân ở An Biên đang làm hang đá trước nhà cho biết: “Năm nay lạnh sớm báo hiệu những ngày cuối năm sẽ rất lạnh, gia đình tôi làm hang đá sớm để cho ấm cúng hơn”.

Huỳnh Hải