Những trận đấu có mặt U23 Việt Nam thu hút số lượng lớn CĐV


- Sau cuộc họp kỹ thuật giữa 4 lãnh đội: U23 Lào, Việt Nam, Singapore và Malaysia sáng nay, BTC SEA Games 25 đã đưa ra một quyết định (có tới 90% áp đặt): trận bán kết 1 giữa U23 Việt Nam và U23 Singpore sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 14/11 trên sân Chao Anu-vong. Trong khi đó, trận bán kết 2 diễn ra vào lúc 19h trên SVĐ trung tâm giữa U23 chủ nhà và U23 Malaysia…

Không phải bàn cãi, sự thay đổi đột ngột trên rõ ràng gây khó khăn rất nhiều cho giới truyền thông. Dù ai có giành chiến thắng, thì chắc chắn các nhóm phóng viên người Việt Nam hoặc Singapore có cơ hội “ngó nghiêng” đối thủ của đội nhà trong trận chung kết. Và ngược lại, cánh phóng viên chủ nhà cũng như Malaysia cũng bó tay trước diễn biến trận bán kết 1.

Rất nhiều thắc mắc được đưa ra sau khi quyết định oái oăm của BTC được đưa ra sáng nay.

Theo giải thích từ BTC, thì sức chứa của sân Chao Anu-vong trên dưới 1 vạn chỗ, và từng đó không đủ cho nhu cầu của khoảng 2 vạn người dân Lào và trên dưới 1 vạn Việt kiều cùng khách du lịch. Được biết trước đó, một chiếc vé vào sân được bán cho cả 2 trận.

Vì vấn đề kinh phí, BTC SEA Games buộc phải sử dụng phương án đưa trận bán kết 2 về SVĐ trung tâm vào lúc 19h-thời điểm môn điền kinh đã kết thúc. Như vậy, toàn bộ sức chứa của 2 SVĐ lớn nhất Vientiane vẫn bán hết, trong khi yếu tố kỹ thuật không hề bị ảnh hưởng.

Biết rằng nước chủ nhà từng gặp nhiều khó khăn về tài chính khi quyết tâm tổ chức Đại hội Thể thao khu vực năm nay, tuy nhiên những kiểu đổi sân, đổi giờ thi đấu vào phút chót để.... tận thu kiểu này có lẽ chưa bao giờ xảy ra.
Hữu Tùng (tin và ảnh từ Vientiane)