1.Những lưu ý nhỏ khi thiết kế và lắp đặt hồ treo tường :
- Hồ cá treo tường được lắp đăt cố định trên tường bởi một dàn khung thép chịu lực. Vì vậy, cần phải có sự tính toán kỹ về kết cấu và khả năng chịu lực của tường nhà bạn khi lắp đặt hồ. Độ dày tối thiểu của tường : 10cm (nếu tường nhà bạn xây bằng gạch đặc) và 20cm (nếu tường nhà bạn xây bằng gạch lỗ)
- Vấn đề này phải được kỹ sư thiết kế hoặc nhà thầu xây dựng tư vấn kỹ. Nếu tường đã có sẵn và khó tạo hốc hoặc gia cố kết cấu thì bạn vẫn có thể lắp đặt đặt hồ cá với sự kết hợp thêm các khung, kệ trang trí làm bệ đỡ cho hồ.
- Ngoài ra,cần đảm bảo an toàn hệ thống điện, chuẩn bị ổ cắm để cung cấp điện cho đèn chiếu sáng, máy lọc nước, máy tạo ô-xy… với công suất nguồn từ 1.000 - 3.000W. Đường dây điện nên bố trí phù hợp để đảm bảo về mặt thẩm mỹ, công tắc điện dễ bật tắt khi cần thiết.
- Chọn lựa kiểu dáng: Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu hồ cá treo tường được thiết kế đẹp, tinh tế nhập khẩu hoặc thiết kế theo yêu cầu
- Độ dày hồ cá có nhiều kích thước từ 15 - 25cm.
- Hồ cá treo tường hiện nay bao gồm các loại như hồ cá thủy sinh, hồ cá san hô, hồ cá giả, hồ cá thật…

Do đó để chọn và bố trí hồ treo tường phù hợp, trước khi chọn lựa hồ cá, cần xem xét các yếu tố sau:
- Vị trí sẽ lắp đặt hồ, kích thước ( dài, rộng, cao ) của mảng tường cần trang trí,
- Tầm nhìn và độ cao của hồ cá so với mặt sàn nhà
- Màu sắc
- Phong cách thiết kế của không gian xung quanh.
Các yếu tố trên quyết định việc nên chọn loại hồ nào, kích thước ra sao, màu sắc, kiểu dáng hài hòa với không gian và diện tích của ngôi nhà.
2.Vị trí thiết kế hồ cá:
- Việc bố trí hồ cá treo tường không phù hợp sẽ gây tác dụng ngược trong việc làm đẹp không gian sống. Nên đặt hồ cá ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Đặt hồ cá ở các vị trí như phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung hay ngăn giữa các phòng.
- Không nên đặt hồ cá trong phòng ngủ vì mùi nước cá tanh, tiếng kêu của máy bơm, máy sủi... ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, không nên đặt gần cửa ra vào, gây khó khăn trong việc đi lại và luồng gió đi thẳng từ cửa vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến hồ cá.
- Không đặt hồ cá dưới các đồ điện tử vì hơi nước từ hồ có thể làm đồ điện tử nhanh hư.
- Về mặt phong thủy, hướng tốt nhất để đặt hồ cá là hướng Bắc, Tây Bắc hoặc Nam, Đông Nam với ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ.

Mẫu A001, Hồ cá âm tường thi công tại Showroom “vua biển” của Mr Đàm
Mọi chi tiết xin liên hệ Thủy Sinh Lâm Kim Chi và xem catalogue hồ treo tường
ĐC: 554A, Minh Phụng,Phường 9, Quận 11, HCM
ĐT: 08.39.63.27.70 – 0913.13.22.09 ( Mr.Lâm ) – 0908.46.69.78 (Miss. Chi )
Email : hohuulam2013@gmail.com
Hổ trợ Online:
Skype : hohuulam_aqua
Yahoo : hohuulma_aqua