Mất Trọng Hoàng là một tổn thất lớn với U23 Việt Nam

- Đó quả là cú shock với ông Calisto, các trợ lý cùng đồng đội. Chứng kiến cảnh ông thầy người Bồ bối rối khi cầm tấm phim chụp ở bệnh viện quốc tế Lào-Singapore sáng nay, mới thấy hết nỗi thất vọng. Trước mắt, tiền vệ số 1 của đội U23 Việt Nam sẽ phải nghỉ đến hết trận bán kết với người Singapore vào thứ Hai tuần tới…

Hoàng “bò” bị rách bắp đùi trái sau từ trận lượt về vòng loại Asian Cup 2011 trên sân của Syria giữa tháng 11. Suốt thời gian 2 tuần sau đó, tiền vệ gốc Nghệ được chữa trị vật lý đặc biệt và phải đến trận gặp Đông Timor trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng SEA Games 25, anh mới ra sân với sự chỉ đạo từ BHL: đá chậm lấy lại cảm giác thi đấu.

Tuy nhiên, đến trận đấu với U23 Campuchia chiều qua, sự tồi tệ bỗng trở lại với BHL, khi Trọng Hoàng buộc phải rời sân cuối hiệp 1 với sự giúp đỡ của các bác sỹ. Sau nỗ lực dốc bóng để loại bỏ cặp tiền vệ trụ đối phương, chủ công trong tay ông Calisto đổ gục xuống sân vì cú “tackle” ác ý. Mọi việc đã quá rõ ràng!

Chiều qua, tiền vệ tấn công này ở lại Làng VĐV nghỉ ngơi mà không tham dự buổi tập cùng toàn đội trên sân của Trung tâm đào tạo trẻ Vientiane. Theo lời các bác sỹ, đùi trái của Trọng Hoàng cần bất động 24 tiếng trước khi đến bệnh tiện để khám lại. Tuy nhiên, khả năng không thể tham dự trận chung kết của anh vẫn là 50/50.

Từ một năm trở lại đây, Hoàng “bò” nổi lên như một tiền vệ quan trọng trong lối chơi của ông Calisto ở cả ĐTQG lẫn U23. Thái Dương và Công Minh từng thế chỗ tiền vệ gốc Nghệ nhưng đều không đáp ứng được yêu cầu về tấn công như đồng đội mình để lại. Đây có lẽ là tin rất vui với U23 Singapore.
Hữu Tùng (tin và ảnhtừ Vientiane)