U23 Việt Nam lọt vào bán kết với ngôi đầu bảng A cũng có nghĩa khiến cho các tuyển thủ Việt Nam sẽ phải có thêm nhiều ngày ở Vientiane. Điều đó khiến cho bố mẹ, vợ, bạn gái người thân của các tuyển thủ đang đổ về Vientiane ngày một nhiều.
Được biết bố mẹ của tiền vệ Trọng Hoàng, tiền đạo Đình Tùng có mặt tại Lào trước ngày U23 Việt Nam đá bán kết. Ngoài ra, bố của trung vệ Xuân Hợp cũng đang cố gắng thu xếp việc gia đình để có thể sát cánh cùng “quý tử” chinh phục tấm HCV SEA Games 25. Cùng chung nhóm cầu thủ Thanh Hóa, bố của tiền vệ Mai Tiến Thành cũng đã có mặt ở Vientiane.

Thanh Bình sẽ có thêm sức mạnh từ nguồn động viên của vợ
Tuy nhiên tuyển thủ được cho là hạnh phúc nhất là Tấn Trường. Thủ môn có chiều cao 1,88m này đã nhận được sự cổ vũ của anh trai, mẹ và bạn gái. Hy vọng nguồn động viên lớn lao này sẽ giúp Tấn Trường “bay lượn” hiệu quả cản phá các pha dứt điểm của U23 Singapore trong trận bán kết.
Nhiều khả năng vợ của tiền đạo Phan Thanh Bình, người mẫu Thảo Trang cũng sẽ thu xếp công việc để sang Vientiane cổ động cho ông xã.
Hai tuyển thủ của SHB Đà Nẵng là Thanh Hưng và Hoàng Quảng cũng sẽ có thêm động lực khi đằng sau các anh đã có những người bạn gái. Được biết, Hạnh (bạn gái Thanh Hưng) và Duyên ( bạn gái Hoàng Quảng) đã phải mất hai ngày cùng với tuyến tua du lịch Đà Nẵng- Vientiane để được gặp và cổ vũ cho người yêu...

Mặc dù có sự hiện diện của những người thân, đặc biệt là bóng hồng, nhưng các tuyển thủ chỉ được tranh thủ quãng thời gian ngắn ngủi trước và sau buổi tập để gặp bạn gái.

Người thân của các tuyển thủ đang đổ về Vientiane

Riêng buổi tối, lịch sinh hoạt của các tuyển thủ tại Làng VĐV được tuân thủ nghiêm túc. Tuy nhiên điều HLV Calisto đòi hỏi ở các tuyển thủ là sự tự giác và tinh thần trách nhiệm.

Sẽ không có cảnh các trợ lý trong BHL người Việt ngồi cả đêm canh ở cửa ra vào nơi các tuyển thủ như hồi SEA Games 23.
Hi vọng với sự quan tâm, động viên đặc biệt từ người thân, các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua Singapore và đi đến chiến thắng cuối cùng.
Minh Đức (từ Vientiane)