Những ngày nghỉ lễ trong năm của người dân Việt Nam bao giờ cũng được mọi người háo hức chờ đón, 30/4 và 1/5 năm nay là một ngày như vậy và đặc biệt hơn là kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ kéo dài khoảng 6 ngày vì thế lượng người đi du lịch sẽ rất đông. Để tránh tình trạng quá tải trong việc đi lại và nhiều chi phí đắt đỏ không đáng có thể gây ra trong những ngày này cho bạn, gia đình và người thân.
Ảnh: Nguồn Internet
Skytour.vn khuyên bạn một số kinh nghiệm khi đi du lịch vào dịp này nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho bạn và gia đình như sau:
Tìm hiểu thông tin điểm đi và điểm đến cho gia đình mình:
Có rất nhiều người sau khi đã đặt cho mình và gia đình một lịch trình cụ thể để đi du lịch, nhưng khi đến nơi lại thấy không đẹp và không biết văn hóa của địa phương đó thế nào cho nên lại đi du lịch một nơi khác. Điều này làm cho bạn và gia đình tốn thêm một khoản chi phí không hề nhỏ khi thay đổi địa điểm du lịch, Skytour khuyên bạn và gia đình nên tham khảo những người đã đi du lịch trước, tìm hiểu rõ phong tục tập quán ở địa phương mình sẽ đến để tránh bị hiểu lầm và gây phiền phức cho người bản địa.
Chọn thời điểm đi du lịch:
Người dân Việt Nam thông thường có thói quen đi du lịch ở đâu thì thường đến gần ngày đó mới lên kế hoạch đi đâu, mua vé máy bay hay đi ô tô….điều này là không nên chút nào, vì thời điểm cận ngày đi sẽ phát sinh rất nhiều khoản mà bạn không thể biết trước được. Đặc biệt là dịp 30/4 và 1/5 sắp tới thì chi phí đi lại sẽ tăng cao do số lượng người đi lại sẽ đông hơn so với những ngày thường, Skytour khuyên bạn và gia đình hãy nên kế hoạch du lịch ngay từ bây giờ, có thể đi sơm hoặc muộn hơn so với ngày nghỉ lễ vì như vậy chi phí sẽ rẻ hơn khá nhiều và nên đặt mua vé máy bay sớm để có giá vé rẻ nhất so với sát ngày bay.
Hành lý đi lại gọn nhẹ:
Nhiều người vẫn thường có thói quen khi đi du lịch đâu đó dài ngày thường mang theo rất nhiều đồ đạc và không thiếu thứ gì dù là nhỏ nhất, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ cho bạn và gia đình nếu muốn leo trèo hay khám phá nơi nào đó. Skytour khuyên bạn và gia đình khi đi du lịch thay vì phải tự giặt quần áo thì bạn hãy sử dụng dịch vụ giặt nhanh hàng ngày, điều này sẽ tiết kiệm cho bạn được khá nhiều thời gian để đi du lịch nhiều hơn và không phải mang vác nhiều đồ.
Mua sắm:
Nhiều người khi đi du lịch thì rất thích mua sắm, và thường mua sắm rất nhiều mặc du những thứ đó không biết để làm gì. Skytour khuyên bạn nên mua những món quà nào mà mình thấy cần thiết và ưng ý, không nên ham của rẻ mà mua và sau đó không biết để làm gì, đối với những món quà lưu niệm, hàng mỹ nghê…nếu bạn thấy ưng ý và giá cả hợp lý thì còn đợi gì mà không mua vì có thể bạn sẽ không gặp được sản phẩm này lần thứ hai đâu.
Ăn uống:
Mỗi vùng trên đất nước dải chữ S này đều có một hương vị truyền thống riêng của mình. Skytour khuyên bạn nên tham khảo kĩ các món ăn ở vùng miền mình sẽ đi du lịch qua xem có phù hợp với khẩu vị của gia đình mình không bạn nhé, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn giúp gia đình mình thưởng thức đặc sản vùng miền đó được trọn vẹn nhất.
Dùng thẻ ATM để rút tiền:
Khi đi du lịch bạn không nên mang theo lượng tiền mặt quá lớn, điều này không tốt cho chuyến du lịch của bạn. Skytour khuyên bạn nên mang theo thẻ ATM để chi tiêu, và nên kiểm tra xem thẻ ATM của mình có được thanh toàn tại nơi mình đi qua không, và quan trọng đó là số tiền trong thẻ ATM của bạn có đủ cho chuyến đi du lịch đó không nha.
Đặt phòng khách sạn:
Skytour khuyên bạn cần đặt phòng khách sạn trước để tránh tình trạng quá tải và hết phòng vào những dịp cao điểm.
Bản sao các giấy tờ quan trọng:
Skytour khuyên bạn cần mang theo bản sao các giấy tờ như CMTND, hộ chiếu, thẻ ATM…điều này đề phong trường hợp bạn bị mất giấy tờ, thì những bản sao trên sẽ giúp bạn trình báo với chính quyền địa phương.
Mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi:
Người Việt Nam không có thói quen mua bảo hiểm du lịch cho mình. Skytour khuyên bạn nên mua bảo hiểm du lịch vì nếu bạn du lịch ở trong nước hay nước ngoài thì bảo hiểm ở nơi đó sẽ có trách nhiệm với bạn nếu như chẳng may bị tai nạn hay đau ốm bất ngờ trong quá trình du lịch.
Skytour.vn kính chúc quý khách có một chuyến đi du lịch an toàn – tiết kiệm và trọn vẹn bên những người thân yêu nhất của mình trong dịp 30/4 và 1/5.
Hãy truy cập Skytour.vn để sở hữu cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ nhất cho chuyến nghỉ dưỡng của bạn, gia đình và người thân trong dịp 30/4 và 1/5 này nhé.
Skytour.vn – Khám phá và tận hưởng