Theo số liệu thống kê của các công ty du lịch Du lịch Á Châu, lượng khách nước ngoài tăng đột biến trong những ngày nghỉ Tết Ất Mùi vừa qòa. Đây chính là tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch trong năm 2015.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Tết Ất Mùi 2015 lượng khách tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, các công ty du lịch thành phố phục vụ hơn 58.000 lượt khácóa


Chia sẻ về tình hình du lịch trong mùa Tết 2015, đại diện Công ty Du lịch Vietnam tour packages cho biết, trong mùa Tết năm nay, Công ty đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm 2014. Với thị trường du lịch, đây là tín hiệu lạc quan về sự phát triển của ngành trong bối cảnh kinh tế chưa có nhiều khởi sắc đặc biệt.


Với những tour trong nước khách thường đi du lịch khu vực miền Trung, miền Bắc có thể kết hợp nhiều tỉnh với nhau có thể tour xe Nha Trang, Đà Lạt. Du lịch Việt đã có thêm một số tuyến mới Châu Đốc, Phú Yên nước ngoài có Thái lan, Campuchia...


Trong năm 2015, ngành du lịch Việt Nam đặt ra mục tiêu phấn đấu đón khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 41 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 270.000 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong những ngày Tết vừa qua, lượng du khách trong và ngoài nước đã đóng góp một lượng khách đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.