Thế giới Internet vô cùng rộng lớn. Riêng Google đã có tới 3 tỷ trang, bạn phải mất 99 năm mới đọc hết số lượng trang web sinh ra trong 1 giây.
Rất nhiều người tự thiết kế trang web, nhưng có bao nhiêu trong số đó đạt tiêu chuẩn của mộ trang web thực sự. Các yếu cầu đối với việc thiết kế một trang web vô cùng quan trọng và cũng thường xuyên bị bỏ qua.


Nếu bạn muốn gửi đến các khách hàng của bạn, những khách hàng quan trọng sách giới thiệu thông tin về công ty của bạn, mà quyển sách đó lại được trình bày rất cẩu thả, thì điều đó có thể dễ dàng khiến cho khách hàng nghĩ không tốt về tình hình kinh doanh của công ty bạn, một trang web tồi sẽ mang lại hậu quả tương tự.


Khi thiết kế một trang web điều quan trọng nhất cần phải lưu tâm là sự phối hợp về màu sắc. Một trang web tốt nhất lên có 3 màu chủ đạo với độ đậm nhạt khác nhau. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn 3 màu, bạn sẽ khó có thể đạt được sự hòa hợp giữa các màu sắc, như thế sẽ làm rối mắt người truy cập.


Yếu tố quan trọng thứ hai là sự lưu thông. Sự phối hợp giữa các màu sắc và sự lưu thông là hai yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu trang web của bạn không dễ dàng lưu thông, người truy cập sẽ không kiên nhẫn lưu lại thêm để tìm hiểu sâu hơn. Một khi trang web đã được thiết kế xong thì nên nhờ người thân hoặc bạn bè của bạn kiểm tra thử. Một trang web dễ lưu thông sẽ khiến người truy cập ở lại lâu hơn.


Truy cập dễ cũng là một yếu tố quan trọng được biết đến gần đây nhân sự kiện một trang web của Úc đã bị phạt 20 nghìn đô la Úc khi trang web này đã hạn chế sự truy cập của những người khiếm thị và tàn tật. Những điều luật đối với vấn đề này còn rất ít và xa vời nhưng luôn đính kèm khi có thể ALT hình ảnh ( giúp mô tả hình ảnh của bạn) cộng với những link dạng text. Bạn đã có sẵn một trang web với đầy đủ nội dung, thiết kế cầu kì và sẵn sàng đón tiếp khách tham quan, nhưng làm thế nào người truy cập tìm được bạn. Đây là lúc bạn nên sử dụng phương pháp SEO ( Tối đa hóa Phương tiện Tìm kiếm). Nguyên tắc chính và cơ bản của phương pháp SEO là:


1. Có tiêu đề Tag tốt, ví dụ một công ty thiết kế web sẽ có tiêu đề tag là “Thiet ke web, Cong ty thiet ke web”. Sử dụng những từ khóa để làm tiêu đề tag sẽ nhanh chóng mang lại kết quả tốt.
2. Đảm bảo các từ khóa xuất hiện trong website của bạn. Phần trăm từ khóa xuất hiện không có mấy ảnh hưởng nhưng quy tắc chung là từ khóa nên xuất hiện 5% trong bản copy.
3. Yêu cầu backlink. Yêu cầu các trang web khác link với trang web của bạn khi kích hoạt. Công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google, phần lớn dựa vào các trang web có đường link với mình – cộng với danh tiếng của họ và mối liên hệ theo chủ đề với nội dung trang web của bạn.
Phải kiên nhân. Phải mất gần một năm hay hơn để có được cụm từ tìm kiếm thông dụng trên Google- trên các công cụ tìm kiếm khác như MSN và Ask Jeeves thì mất ít thời gian hơn.

www.ttv.vn - ( Dịch từ internet )

Tham khảo các gói thiết kế web tại :
CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ VIỆT

Văn phòng Hà Nội: Tầng 22, Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Email:
contact@ttv.vn| Điện thoại : (+844) 6. 27.646.01 / 03 | Fax : (+844) 6. 27.646.02
Website:
www.ttv.vn |www.chutin.vn|www.baokinhte.vn