Năm 2015, căn cứ vào những đổi mới trong kế hoạch và phương thức tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các trường đại học tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc theo điểm học bạ THPT của thí sinh. Vậy ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô xét tuyển môn gì? Dưới đây là thông tin dự kiến về các môn xét tuyển của một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.
  • Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô với 2 tổ hợp môn gồm:(Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô với 3 tổ hợp môn gồm:(Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh). Trong đó môn Toán được chọn là môn chính và nhân hệ số 2.
  • Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia với 3 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Văn).
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với 4 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Tiếng Anh) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Học sinh tìm hiểu về thông tin tuyển sinh năm 2015 tại HUTECH
Như vậy, các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô là khá đa dạng, điển hình như HUTECH có đến 4 tổ hợp môn xét tuyển đã giúp cho cơ hội học ngành này dường như rộng mở hơn.

Điểm trúng tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô cũng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường. Vậy nên, thí sinh cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô những năm qua của các trường nói trên để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Năm 2014, điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM là 21 điểm, của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là 20 điểm, của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là 13 điểm và 16,5 điểm là điểm trúng tuyển của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Riêng đối với hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, điểm trúng tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô năm 2014 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là 18 điểm.

Sinh viên nộp hồ sơ nhập học vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH năm 2014
Được biết năm 2015, HUTECH cũng sẽ tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT này. Thí sinh xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô vào HUTECH theo hình thức xét học bạ THPT cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên.
Uyên Phương
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông