Máy nước nóng năng lượng mặt trời không cần điện mà chỉ đầu tư duy nhất một lần, nhưng được sử dụng nước nóng trong nhiều năm. Với chi phí bỏ ra rất thấp, MEGASUN là thương hiệu được lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều và thường xuyên cho các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học, …
Hiểu rõ quá trình hoạt động của máy nước nóng?
Máy nước nóng năng lượng mặt trời. sử dụng ánh nắng bức xạ năng lượng mặt trời để làm năng lượng hoạt động. Vì thế, khi sử dụng sản phẩm, bạn sẽ không phải tốn bất cứ một nguồn năng lượng nào khác ngoài nguồn năng lượng tự nhiên có sẵn.
Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả một cách tối ưu nhất, bạn cần phải nắm rõ thông tin và cách sử dụng sản phẩm. Từ đó, bạn có thể tận dụng được tối đa, tránh trường hợp lãng phí và “thất vọng” về sản phẩm. Trên thực tế, có một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động máy năng lượng mặt trời
Ngoài vị trí lắp đặt máy, thời tiết…, thì nguồn cấp nước cũng chiếm một vị trí rất quan trọng. Bởi vì máy chỉ hoạt động khi được cung cấp nước liên tục và đều đặn. Nguồn nước cấp cho máy phải là nước sạch, không nhiễm mặn, phèn, nguồn nước không được cao quá 2 mét so với bình nước nóng. Nếu nguồn nước cao quá 2 mét so với bình cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm phao giảm áp để làm giảm áp lực nước. Với mặt phẳng trên mái nghiêng không có nguồn nước thì có thế lắp một bình phụ trên bình để cung cấp nước lạnh cho bình.
Sau khi lắp đặt xong phải vận hành thử, máy sẽ có nước nóng sau 1h (trời nắng), kiểm tra các mối nối, đầu nối chân không và bảo ôn xem có rò rỉ nước không. Đồng thời bạn cũng cần phải kịp thời xem xét và có biện pháp khắc phục ngay khi gặp sự cố. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng máy nước nóng hiệu quả hơn.
Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đang là một chủ trương lớn của quốc gia, thực hiện chủ trương đó không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một tập thể mà của toàn xã hội
.http://trungtamnangluong.vn/nhung-ye...uong-mat-troi/