Đối với các bậc cha mẹ, đặc biệt cha mẹ có con đầu lòng, việc chọn đồ chơi cho con trẻ là rất quan trọng. Vì theo như các chuyên gia, trong những năm tháng đầu đời, não bộ trẻ phát triển rất mạnh và đồ chơi là một trong những phương thức giáo dục hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ.


Đồ chơi chất lượng cao, giúp trẻ em phát triển trí thông minh

Hiện nay, có rất nhiều loại hình đồ chơi như đồ chơi bằng gỗ, nhựa, cha mẹ cần phải cân nhắc chọn loại đồ chơi, chất liệu phù hợp với trẻ sơ sinh. Đối với đồ chơi nhựa, cha mẹ có thể lựa chọn cho trẻ sơ sinh các loại nhựa dẻo, cao cấp có thể cầm, nắm và gặm. Vì lúc này, nướu của trẻ phát triển, trẻ có xu hướng gặm bất cứ thứ gì trước mặt, đây cũng là thời điểm trẻ đang tập nắm và cầm đồ vật. Đồ chơi nhựa chính là thích hợp nhất. Tuy nhiên, với các loại đồ chơi như đồ chơi xếp hình bằng nhựa: http://yume.vn/ericdoan/article/giup...a-35D9C650.htm thì chưa phù hợp với trẻ sơ sinh, loại đồ chơi này phù hợp với trẻ từ 2 tuổi trở lên.


Gía cả phải chăng, hàng nhập khẩu chất lượng

Còn đối với đồ chơi làm bằng gỗ, cha mẹ có thể mua các loại hình khối nhỏ, nhiều màu sắc để kích thích thị giác của trẻ, tuy nhiên, nên hạn chế cho trẻ gặm vì chúng cứng, không tốt cho lợi của trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể mua các loại xe đẩy có gắn đồ chơi ở phía trên, nhiều màu sắc, có âm thanh để kích thích thị giác và thính giác của trẻ. Trẻ ở thời điểm này rất thích nhìn những vật có màu sắc và âm thanh vui nhộn. Nhờ vậy, cha mẹ cũng không giúp trẻ không bện hơi mình, giúp trẻ tự lập ngay từ những năm tháng đầu đời và cha mẹ có thời gian để làm những việc khác mà vẫn dễ dàng quản lý trẻ hơn.