Suốt 25 năm qua tại băng Iowa nước Mỹ, mùa giáng sinh luôn là mùa đặc biệt khi mà họ được chiêm ngưỡng những chiếc xe đặc biệt dành cho Giáng sinh. Và sau đây là một câu chuyện lạ lẫm cho bạn về một chiếc xe như thế khi khắp phố phường cũng dần rộn lên không khí Giáng sinh an lành.


Câu chuyện bắt đầu như thế này… Một đêm đẹp trời ở nước Mỹ, người công dân tên Kris Marshall chợt nảy ra một ý tưởng ngộ nghĩnh khi đang dùng chiếc xe tải nhỏ trị giá chỉ 50 đô la kéo một chiếc máy phát điện và vài cuộn dây đèn nhiều màu đến nhà thờ để chuẩn bị trang hoàng cây Noel. Ông kết hợp cả 2 thứ, đèn trang trí và máy phát điện để tạo nên chiếc xe tải sáng rực những ánh đèn đủ màu sắc có một không hai.

Thực ra thì ý tưởng này không có gì quá cao siêu, chỉ đơn giản là thắp đèn lên và dùng keo dính các sợi dây điện quanh xe. Ông ước tính rằng có 50 tới 70 dây với mỗi dây từ 50-100 bóng đèn, và có đến xấp xỉ 3.000 bóng đèn được mắc lên xe của ông.

Pháp luật cũng là một nét thú vị khi nói về chiếc xe của ông. Ngoài một số trường hợp ông nhận được một vài vé phạt, không ít cảnh sát chỉ dừng xe ông lại để cười và khen ngợi chiếc xe lạ lẫm của ông. Ông nói: “Đêm qua tôi bị đến 2 cảnh sát yêu cầu dừng xe lại trong 4 phút, và họ chỉ cười. Gần như tôi đã ‘huấn luyện’ được họ.”

Sau đây là một số hình ảnh về chiếc xe ngộ nghĩnh của Kris Marshall:( Sưu tầm ).