Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì mảng kinh doanh trực tuyến ngày càng được mở rộng trên toàn thế giới. Việt Nam và Trung Quốc luôn là đối tác thường xuyên của nhau. Dịch vụ mua hàng và thanh toán trực tiếp ở các tỉnh thuộc Trung Quốc được các công ty vận chuyển trung gian thực hiện sẽ đáp ứng nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ một cách an toàn và bảo đảm nhất.
Hoạt động của các công ty này giúp khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin về việc muốn order hàng gì, ở Quảng Châu hay Quảng Tây, kích thước, số lượng... Sau đó công ty sẽ thay khách mua hàng và gửi tới tận tay khách ở mọi miền trên đất nước Việt Nam với quy trình đơn giản như sau :
Ví dụ khách hàng muốn order hàng Quảng Châu, họ chỉ cần cung cấp thông tin về sản phẩm, thông tin địa chỉ mua hàng, cách thanh toán cho các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc trung gian ( như China Express), công ty sẽ tìm kiếm mẫu hàng đó cho khách hàng. Sau đó nhân viên công ty tôi sẽ tới địa chỉ yêu cầu và thanh toán 100% giá trị hàng đó và chuyển hàng về phía Việt Nam theo nhiều con đường vận chuyển nhanh chóng.