Các ổ khóa là rào cản đầu tiên của ngôi nhà để ngăn chặn những kẻ xâm nhập không mong muốn. Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau khả dụng đối với các chủ hộ để đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Các cửa bên ngoài cần các cơ cấu khóa bảo mật trong khi các ổ khóa cửa cao cấp bên trong mang tính chất bảo mật cá nhân hơn là an ninh.
Ba loại ổ khóa được tìm thấy sử dụng phổ biến nhất bên trong ngôi nhà đó là khóa chốt, khóa tay nắm tròn và khóa tay gạt. Loại khóa tốt nhất đối với ngôi nhà của bạn là gì?
Khóa cửa cao cấp
Khoá tay nắm tròn: Những ổ khóa này bao gồm bộ phận bên trong bảo vệ tay nắm không bị xoay khi gài. Chúng có thể được mở từ bên ngoài với chìa hoặc từ bên trong bằng cách xoay tay nắm. Đối với bảo mật tối đa, lắp đặt cả khóa tay nắm tròn và khóa chốt (deadbolt) ở các cửa bên ngoài, bởi vì các chốt của khóa núm tròn là mục tiêu phổ biến cho kẻ trộm có thể dễ dàng nạy chúng ra bằng chiếc thẻ tín dụng.Khóa tay gạt
Khóa tay gạt: Những ổ khóa này kết hợp các đặc tính của khóa chốt (deadbolt) và khóa núm tròn (knob lock) thành một hệ thống. Chúng được sử dụng phổ biến cho các cửa trước và các lối ra vào chính bởi vì chúng có tính thẩm mĩ cao hơn so với sự kết hợp núm/chốt truyền thống. Chúng cũng có lợi trong việc chúng kết hợp sự an toàn của chốt (deadbolt) và đặc tính thoát hiểm khẩn cấp của khóa núm. Đặc tính này cho phép những người bên trong thoát ra cho dù cửa bị khóa.Khóa cửa gỗ
Khóa chốt : Những ổ khóa này là một trong những loại khóa an toàn nhất. Chúng hoạt động bằng việc mở rộng một trục tròn bằng kim loại giữa tay nắm cửa và khung, ngăn chặn cửa bị mở. Chú ý rằng, khi deadbolt bị gài, thì cửa sẽ bị khóa từ cả 2 phía. Những người bên trong phải mở khóa bằng bộ phận nút ấn. Xoay tay cầm sẽ không mở được khóa. Từ bên ngoài. Deadbolt có thể được mở với chìa.