1. Chuẩn bị trước giờ nấu
Nên sơ chế nguyên tất cả các nguyên liệu trước khi nấu. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để thái nhỏ hoặc băm nhỏ trước thực phẩm… khi đó lúc bắt tay vào nấu nướng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

2. Các món hầm hoặc kho
Nhiều người cho rằng các món hầm, kho sẽ ngốn nhiều thời gian, tuy vậy nếu bạn biết cách sắp xếp thì chúng lại là những món giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đấy! Bí quyết nằm ở chỗ bạn chỉ việc ướp rồi xào săn (một số món thậm chí không cần phải xào qua) sau đó thêm nước và đun nhỏ lửa.
3. Làm đông thức ăn bằng lò vi sóng
Rau đông lạnh đã được sơ chế và làm sạch, bạn chỉ việc chế biến. Nó sẽ là phương pháp hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách tối đa đấy. Sử dụng lò vi sóng để ra đông sẽ giúp thức ăn giữ được chất dinh dưỡng.
4. Dùng lò vi sóng thay vì lò nướng

1 củ khoai tây muốn nướng chín phải mất chừng 1,5 giờ, trong khi đó chỉ mất chừng 10 phút nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nấu chín mà hương vị cũng không khác nhau nhiều lắm. Còn nếu bạn thích hương vị khoai tây nướng? Hãy làm chín nó trong lò vi sóng trước, sau đó chuyển vào lò nướng nhiệt độ cao cho thơm và vàng mặt là được rồi!

5. Nướng trên vỉ thay vì nướng trong lò
Bạn nên nướng đồ ăn trên vỉ, hiệu quả hơn hẳn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chừng 1/2 thời gian đồng thời các món nướng trên vỉ sẽ có độ thơm hơn hẳn so với nướng trong lò.
6. Chế biến lại một số thực phẩm làm sẵn

Nhằm tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như vừa miệng cho cả gia đình bạn có thể mua những món ăn được chế biến sẵn sau đó về chỉ việc gia giảm thêm một chút để có món ăn ngon.

7. Sử dụng dao một cách thành thục

Công ty Cổ phần Thiết bị Gia dụng Châu Âu – thương hiệu bep dien tu CHEF’S là công ty có tuổi đời trẻ, đầy nhiệt huyết, đầy tham vọng, kiên định theo hướng phát triển chuyên biệt, chuyên nghiệp trong việc đem đến người tiêu dùng Việt dùng sản phẩm bep hong ngoai chất lượng Châu Âu, an toàn tuyệt đối, với thiết kế đơn giản đến tinh xảo của người Châu Âu giúp cho công việc nấu nướng của các bà nội trợ Việt Nam trở nên thú vị hơn.
Theo Tổng hợp
Liên hệ: 122/168 Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà NộiĐT: 04 3559 0287 – Fax: 04 3559 2900Website: http://chefs.com.vn/