Hiện nay việc vận chuyển hàng hóa chủ yếu là bằng đường bộ, điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho việc lưu thông giữa các tuyến đường, và hậu quả do các xe vận tải gây ra là rất lớn. Việc này yêu cầu phải tìm ra cách vận tải thay thế, và lựa chọn đặt ra là vận tải đường sắt.

Trước đây, việc van chuyen hang hoa bac nam chủ yếu do đường bộ phải gánh, nhưng bây giờ đường sắt cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn có thể thấy những hiệu quả mà nó mang lại, sự an toàn cũng tốt hơn đường bộ. Hành khách di chuyển bằng tàu hỏa phần nào cảm thấy yên tâm hơn, vì đây là tuyến đặc thù việc quản lý rất chặt chẽ, đường chỉ dành cho tảu hỏa các phương tiện khác không thể lưu thông được. Vì vậy mà sự an toàn mà nó mang lại là rất lớn.


Vận chuyển đường bộ đang rất bất tiện

Vận chuyển đường sắt cũng có cái lợi khác, có thể chuyển được nhiều hàng cùng một lúc và chuyển được với khối lượng lớn, không sợ làm hỏng đường như trên bộ. Chính vì những việc thuận lợi như vậy, mà trước đây dich vu van chuyen hang hoa bằng đường sắt rất phát triển. Nhưng hiện nay, với sự xuống cấp nhanh chóng của đường sắt tại nước ta, tốc độ di chuyển chậm cũng như tính đặc thù không thể đi nhiều đoàn tàu cùng một lúc.


Nhiều xe hàng đang chờ vận chuyển

Thêm nhiều nguyên nhân lạc hậu khác về thủ tục, vận chuyển, bốc dỡ… của ngành, đã khiến cho việc dùng đường sắt để vận chuyển ngày càng khó khăn. Xét về mặt nào đó thì việc dùng đường sắt để vận tải hàng, là điều rất tốt vì những lợi ích mà nó mang lại hơn hẳn đường bộ đặc biệt là việc đảm bảo an toàn giao thông, mặt đường, tình trạng kẹt xe mà các phương tiện đường bộ đang gặp phải. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên có giải pháp cụ thể, hữu hiệu hơn để đường sắt góp phần lớn hơn trong việc vận chuyển, đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Công ty bảo vệ ngày và đêm