Tự luyên tiếng Nhật là cách tốt nhất giúp bạn có thể học hiệu quả tiếng Nhật lại ít tốn phí và thời gian. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một số kĩ năng tự học tiếng Nhật tại nhà. Các bạn đang lo lắng là tự học tiếng Nhật thì không được nhiều cơ hội giao tiếp giúp phát huy khả năng giao tiếp tiếng Nhật nhưng xin đừng lo lắng nhiều về việc đó.
Ngày nay, nhu cầu để học tiếng Nhật là vô cùng lớn, ví dụ như tự học tiếng Nhật trên internet.... Có nhiều tài liệu tiếng Nhật trực tuyến sau đây mình xin chia sẽ với người học.
Muốn tự học tiếng Nhật online bạn sẽ cần một người hướng dẫn, nếu không có thể bạn sẽ chìm trong rất nhiều những giáo trình tiếng Nhật miễn phí khó hiểu và không có được bất cứ hiệu quả gì. Chúng tôi sẽ chia sẽ đến các bạn cách học tiếng nhât thông qua bài post này.
Bốn kỹ năng cần có trong tiếng Nhật: Nghe, nói, đọc, viết

Các bạn muốn tự mình học tiếng Nhật sẽ cảm thấy băng khoăn vì khả năng chỉ có thể học được học được 1 kỹ năng là đọc!!! Đừng băng khoăn điều đó nữa. Thực ra bản thân mỗi bạn chỉ nên học 2 kỹ năng: Nghe, đọc.

Thời buổi này cơ hội để đọc cũng như bạn nghe tiếng Nhật là rất phổ biến bạn không còn phải băng khoăn điều đó nữa. Yếu tố quan trọng mà người học cần có là biết ứng dụng internet.
Để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Nhật, học viên có thể:

- Nghe bài hát qua youtube (VD: Nước mắt hoa mộc lan, Tuyết muộn, Tôi lại yêu người): Người học cũng có thể tìm kiếm bản nhạc trên mp3, sau đó tìm lời bài hát ở cả 2 ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Việt
- Coi phim truyền hình Nhật Bản trên youtube (VD: 電車男)
- Đem đoạn văn đưa lên Google Dịch nhằm hiểu qua tiếng Việt

Hai kỹ năng nói và viết:

Nếu người học bắt buộc phải nói và viết khi kỹ năng "đọc", kỹ năng "nghe" chưa tốt làm người học nhận thấy mình rất chán nản khi tự luyện tiếng Nhật. Đó là lựa chọn rất thiếu kinh nghiệm. Phần lớn các lớp tiếng nhật hướng dẫn học viên học cả bốn kỹ năng "nghe, nói, đọc, viết" thật chất cách học đó sẽ không phải cách tốt. Nếu các bạn nghe đọc nhiều khi đó học viên sẽ tự mình nói và viết được. Nhưng điều bạn cần là sự am hiểu về tiếng Nhật, giống như bạn chuyển 1 cụm từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà giữ nguyên sắc thái (như lịch sự, trang trọng, v.v.....)

Tham khảo tại: Bí quyết học tiếng nhật dễ nhất