Bí quyết tự rèn trẻ lớp lá

1. Hướng dẩn bé đọc từng chữ cái kèm minh hoạ sinh động
Có hai cách để tạo sự hào hứng và nhớ lâu cho con. Đó là sử dụng những tấm card nhỏ in hình chữ cái kèm minh hoạ bằng hình hoặc chỉ cho con những chữ cái xuất hiện trong lúc đi đường các biển hiệu quảng cáo
2. Đừng quá quan trọng vào việc phát âm chuẩn
Lúc bắt đầu biết đọc bé có thể phát âm sai hoặc ngọng Đó là điều dể hiểu. Lúc bé phát âm sai, các mẹ thường la mắng hay bắt trẻ đọc đi đọc lại cho đến khi chính xác. Những cách dạy trẻ này vô tình sẽ làm giảm sự ham học học tập của bé.
3. Chữ thường học trước chữ viết hoa
Hẳn các mẹ đều nhận thấy SGK thường dạy chữ viết hoa rồi tới chữ chữ viết hoa? Tuy nhiên theo thông số, chữ cái in hoa chỉ có 5% ở mọi sách, truyện đọc hoặc văn bản khác. Vì thế, bạn nên quyết định cho trẻ học với nhiều chữ cái với dạng viết thường trước. Chữ cái viết thường rất quan trọng trong việc phát triển kỹ năng đọc của bé.
4. Đọc viết cùng lúc sẽ tốt hơn
Trẻ nhỏ sẽ biết đọc nhanh hơn nếu cùng tập đọc và viết một lúc. Khi cho con đọc báo, các mẹ luôn khuyến khích bé đồng thời đánh vần và viết chữ cái đó ra. Chính điều đó sẽ phát huy trí não và giúp bé nhớ nhiều vì khi vừa đọc vừa viết chẳng khác nào kết hợp lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn
5. Tạo thói quen đọc sách cho con
Trẻ nhỏ thường còn rất mãi chơi và khó có khả năng tập trung lâu dài, là mẹ cần kiên trì khi dạy con tập đọc. Khi dạy con với kĩ năng nào, các mẹ nhỡ để ý kĩ năng tiên quyết đó là truyền được sự hứng khởi và đam mê cho con. “Học mà chơi, chơi mà học” chính là liều thuốc chữa bệnh hiệu quả trong việc giáo dục con trẻ mà tôi luôn tâm niệm.

Giao vien day kem lop 1 tai nha