Đèn lồng hội an một nét văn hóa của phố cổĐèn lồng Hội An không chỉ là nhãn hiệu thương mại mà còn là một nét văn hóa độc đáo, rất đáng tự hào đã có từ bao đời của người dân Phố cổ.

Cho đến nay, chưa ai biết chính xác đèn lồng Hội An ra đời từ bao giờ. Chỉ nghe người dân kể lại, ông tổ làm đèn lồng tên là Xã Đường. Ông là thợ mã chuyên làm đầu lân, lồng đèn cho các đêm hội, cuộc thi đấu xảo, thi làm đèn kéo quân… Sau đó, nghề này được phổ biến đến khá nhiều hộ tại Hội An.

Từ khóa: Den long hoi an | Đèn lồng hội an | Đèn trang trí nội thất | Den trang tri noi that


Đèn lồng Hội An từ lâu không chỉ đem lại cho phố cổ một nét riêng độc đáo mà còn là một mặt hàng quà lưu niệm hấp dẫn đối với du khách. Người Hội An rất tự hào về những chiếc đèn lồng do chính tay mình làm nên.

Mỗi hình dáng và màu sắc của đèn lồng đều mang một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn, đèn tròn tượng trưng cho sự hài hòa, cân đối. Đây là mẫu đèn có nét đặc trưng riêng của đèn lồng Hội An. Theo quan niệm dân gian, chiếc đèn lồng kiểu tròn treo trong nhà là biểu tượng mang đến nhiều sự ấm áp, yên bình và may mắn cho ngôi nhà.

Vào đêm trăng rằm, những chiếc đèn lồng lung linh dưới ánh trăng treo trước cửa mọi nhà. Đường phố cổ khi đó không tiếng xe, không ánh đèn điện, những chiếc đèn lồng càng lộng lẫy khoe sắc trước sự ngạc nhiên, thú vị của du khách.

Vài năm trở lại đây, Đèn lồng Hội An không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Không còn cố định trong những khung kiểu cổ điển, đèn Hội An ngày nay có thể xếp gọn, nhỏ để mang đi xa.

Đêm đèn lồng phố cổ Hội An thực sự là món quà vô giá mà mảnh đất, con người nơi đây đã có công gìn giữ, bảo tồn và ban tặng cho nhân loại hiện đại.

Dưới đây là các mẫu đèn lồng hội An của một phố cổ từ ngàn xưa:Thông tin của chúng tôi :
Dé Lantana Silk Lantern & Lamp.
Cửa hàng: 501 Nguyễn Kiệm, F.9, PN, TPHCM.
Mail: saigon@delantana.com.
Điện thoại : (08) 6657 6650 / 6658 6650.
(Sáng thứ 2 đến trưa thứ 7 – CN và ngày lễ nghỉ).
Sau 16h30, vui lòng gọi về xưởng Hội An.

Điện thoại : 0510 6288 789.