Sự nóng lên của Trái Đất và sự thay đổi của môi trường tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, việc bảo vệ những hệ cơ quan như gan, thận là vô cùng cần thiết để duy trì sức khỏe ổn định. Nhiều bạn trẻ hiện đại tìm tới trà mát gan Dr Thanh như là một cách để giải thoát cơ thể khỏi những "cơn hỏa hoạn" từ bên trong.


Những bài viết liên quan về trà mát gan|trà thảo mộc|trà thanh nhiệt Tân Hiệp Phát. TS.BS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cũng từng bày tỏ: “Cuộc sống hiện đại, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh... khiến con người rất cần các loại thực phẩm chức năng, trà thảo mộc để bồi bổ cơ thể, giải độc, làm chậm quá trình lão hóa cho tinh thần luôn thoải mái để làm việc và lao động. Tra thanh nhiet là sản phẩm phù hợp cho một xã hội hiện đại".


Trà thảo mộc “Chất kích thích” từ thiên nhiên


Công dụng tuyệt vời của các loại thảo mộc trên thì hầu như ai cũng biết mà muốn được sử dụng chúng. Cách đơn giản nhất trong dân gian hay làm là nấu nước uống hoặc sao vàng làm trà. Theo các bác sĩ Đông y, trà thảo mộc đem lại nhiều dưỡng chất giá trị cho sức khỏe nhờ lợi ích cốt lõi từ trà vẫn được giữ nguyên: thư giãn, làm đẹp, trị bệnh, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sự tỉnh táo và tập trung cho công việc.


- Hạ khô thảo: Có tác dụng lợi tiểu mát gan, sát trùng, tiêu độc, trị đau mắt hay chảy nước mắt, tràng nhạc (lao hạch), bướu cổ, áp xe vú, viêm tử cung và âm hộ, gan mật nhiệt, huyết áp cao.


- Cúc hoa: Tác dụng tán phong giáng hỏa, thanh nhiệt, giúp cân bằng âm dương của can, giúp khí huyết lưu thông, giúp thư giãn, làm dịu căng thẳng thần kinh, giúp ngủ ngon.


- Hoa sứ đỏ (còn gọi hoa đại hay đản hoa): Có tác dụng thông phế khí, tiêu đàm, thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp.


- La hán quả: Trong nhân dân thường dùng làm nước uống giải nhiệt, giúp cơ thể thư thái, chữa ho, thanh nhiệt, chữa tiện bí...


- Cam thảo: Một vị được dùng trên 90% bài thuốc của Đông y.


- Kim ngân hoa: Vị thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y.


- Hoa mộc miên hay hoa gạo, hoa hồng miên: Tác dụng tiêu viêm, sát khuẩn, thông huyết.


- Bung lai (còn gọi là Chua kè, Cò kè, Mé): Thường được dùng để trị cảm lạnh, đau đầu, tiêu hóa kém, trướng bụng, tiêu chảy, viêm gan.


- Tiên thảo (còn gọi là thạch đen, sương sáo): Nhân dân thường khai thác để chế biến thành loại thạch đen dùng làm nước giải khát.


Bài thuốc quý “9 trong 1”


Theo tin tức tổng hợp từ Tan Hiep Phat trên website http://www.tradrthanh.com