Răng của bạn bị sâu hoặc bị mẻ, có thể dùng cách trám răng để hồi phục lại hình trạng, màu sắc, chức năng ăn nhai của răng. Sau đây là các trường hợp nha sĩ khuyên bạn nên trám răng:

Răng sứt, mẻ :
thường ngày răng bị sứt, mẻ nên phục hình bằng mão sứ. Nhưng trong một số trường hợp cụ thể có thể dùng biện pháp trám răng để khắc phục răng bị gãy. Trong trường hợp này Nha sĩ sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định dùng vật liệu trám.Răng sâu :
Sâu răng là một trong những lý do phổ thông để các nha sĩ trám răng cho bệnh nhân. Mặc dù vậy, không phải tất thảy các sâu răng cần phải trám. Đôi khi sâu răng rất nhỏ có thể chỉ cần theo dõi. Nha sĩ sẽ thẩm tra xem lỗ sâu răng có thể tự chữa lành, thì bạn sẽ không cần phải trám răng.
Xin nhấn mạnh thêm rằng: Chỉ để lại lỗ sâu răng nhỏ không trám nếu nha sĩ đã khuyến cáo rằng lỗ sau rang của bạn chỉ cần được theo dõi. Việc trì hoãn điều trị nha khoa có thể làm phức tạp thêm tình hình sức khỏe răng miệng của bạn và làm tăng phí tổn điều trị sau này.

Miếng trám cũ không còn tốt:
Miếng trám cũ có thể cần phải được thay thế sau một thời gian sử dụng. Theo thời kì, các vật liệu trám màu trắng có thể đổi màu và kết liên giữa chất trám và răng có thể trở thành lỏng lẻo. Tuy hiện nay, công nghệ nguyên liệu nha khoa đã có những bước phát triển rất lớn, miếng trám rất bền, chắc, nhưng việc rà soát, khám định kỳ những răng đã có lỗ trám là cần thiết.


Mất thẩm mỹ:
Trong một số trường hợp răng thưa, đặc biệt là răng cửa, mà bản không muốn hoặc chưa đến chừng độ phải dùng phương pháp chỉnh hình răng như bọc mão, chụp sứ, nieng rang hoặc khi cần chỉnh về kích thước răng để tạo sự cân đối trên cung răng thì bác sĩ có thể dùng phương pháp trám răng thẩm mỹ để phục hình răng.