AQUACALCIFEROGO – D3: Bổ sung vitamin D3 giúp phòng chống còi xương suy dinh dưỡng và các trường hợp thiếu vitamin D3 khác.Thông tin sản phẩm - Aquacalciferogo – D3 là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần Vitamin D3 và dầu đậu nành tạo nên dòng sản phẩm chống còi xương, suy dinh dưỡng và các trường hợp thiếu vitamin khác cho trẻ em.

1. Mô tả:
- Aquacalciferogo – D3 là dạng Siro có mầu vàng óng, có mùi cam dễ chịu, dễ uống.

2. Thành phần:

- Vitamin D3........... 100.000UI
- Dầu đậu nành vừa đủ.

3. Đặc điểm:

* Còi xương là một bệnh thường xảy ra ở trẻ em nhỏ chủ yếu trẻ dưới 3 tuổi. Bệnh này làm cho xương mềm, xốp, đồng thời làm biến dạng xương.
- Ở nước ta, theo các tài liệu nghiên cứu tỷ lệ bệnh còi xương chiếm khoảng 9-10% ở trẻ em dưới 3 tuổi, gặp nhiều ở các tỉnh phía Bắc hơn các tỉnh phía Nam.
- Bệnh còi xương khác với bệnh suy dinh dưỡng, bệnh suy dinh dưỡng là do thiếu calo, protein, làm cho trẻ chậm phát triển về thể chất, "thấp bé nhẹ cân", còn bệnh còi xương thường xuất hiện ở những trẻ được ăn đầy đủ về năng lượng, thậm chí còn gặp ở những trẻ cân nặng còn cao hơn so với cùng lứa tuổi. Chính vì vậy mà nhiều bà mẹ đã không chú ý, bỏ qua các dấu hiệu của bệnh đến khi có biến chứng mới đưa con đi khám.
- Nguyên nhân chính của bệnh còi xương là do thiếu vitamin D, Vitamin D là một vitamin tan trong dầu mỡ.
- Nguồn cung cấp chủ yếu vitamin D cho cơ thể do: Ăn uống, thức ăn có chứa nhiều vitamin D như dầu cá, gan cá, trứng, sữa, thịt v.v... Nguồn vitamin D trong sữa mẹ có nhưng không đủ cung cấp cho trẻ, mà nguồn chính là do ánh sáng mặt trời, tia cực tím, kích thích sự tổng hợp vitamin D qua một quá trình quang hóa ở da... Vitamin D giúp cho cơ thể trong quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi và photpho để tạo thành xương giúp cho cơ thể phát triển.
- Ở những trẻ do nuôi dưỡng thiếu vitamin D thường là do ăn chủ yếu chất bột khi trẻ bị tiêu chảy v.v... hoặc là sống ở nơi thiếu ánh sáng mặt trời, ẩm thấp hoặc do tập quán giữ trẻ trong nhà, mặc quần áo kín, che kín chân tay khi ra ngoài, đặc biệt là mùa đông nên dễ mắc bệnh còi xương.
- Bệnh còi xương biểu hiện tùy theo tuổi của trẻ và tùy theo thời kỳ của bệnh, có khi xuất hiện rất sớm vài tuần sau sinh. Trẻ thường biểu hiện: Khó ngủ, ngủ hay giật mình, hay ra mồ hôi, kể cả mùa đông, đặc biệt là mồ hôi vùng đầu, gáy, trẻ ngứa lắc đầu nhiều làm rụng tóc vùng gáy, nếu nặng làm đầu mềm, ấn vào bập bềnh như ấn vào quả bóng cao su, dần dần đầu bẹp (bẹp đầu cá trê). Sau đó đứa trẻ da xanh, trương lực cơ giảm, cơ mềm, nhẽo, làm bụng to ra, ngực lép do cơ thành bụng yếu, trẻ hay có rối loạn tiêu hóa, hay bị viêm phế quản và viêm phổi v.v... Trẻ chậm phát triển vận động, như chậm lẫy, chậm bò, chậm ngồi, đi, đứng rồi chậm cả mọc răng và răng mọc không đều (bình thường 6 tháng răng mọc). Đứa trẻ yếu dần, ăn uống kém, rồi lại kiêng ăn khi bị tiêu chảy dần dần đứa trẻ bị suy dinh dưỡng.
- Bệnh còi xương ngoài các biểu hiện toàn thân như trên, còn biểu hiện ở xương như: Xương đầu thường bẹp, hay đầu có bướu do xương phát triển không đều.
- Xương ngực bị nhô ra, giống như ngực gà, hạn chế trao đổi khí của phổi.
- Xương chầy ở chi dưới do trọng lực cơ thể đè làm xương bị cong vòng như hình chữ O, hoặc là bẻ ra ngoài như hình chữ bát.
- Xương chậu bị biến dạng làm hẹp lại, rất trở ngại cho việc sinh đẻ nếu là cháu gái.
* Vitamin D3: Có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng lên chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là calci và photphat. Vitamin D3 làm tăng khả năng hấp thu calci và photphat ở ruột, tăng tái hấp thu calci ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình calci hóa sụn tăng trưởng. Khi thiếu Vitamin D3, ruột không hấp thu đủ calci và photpho làm calxi máu giảm. Khi đó calci bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ calci máu nên gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm biết đi, chậm kín thóp. Vì vậy Vitamin D3 rất cần cho sự phát triển bình thường ở trẻ nhỏ.

4. Công dụng:

- Bổ sung vitamin D3 giúp phòng chống còi xương suy dinh dưỡng và các trường hợp thiếu vitamin D3 khác

5. Đối tượng sử dụng, liều dùng:

- Dùng cho các đối tượng thiếu vitamin D, trẻ em còi xương suy dinh dưỡng
- Trẻ trên 01 tuổi: Mỗi lần dùng 1 giọt, ngày dùng 2 lần

6. Đóng gói:

- Hộp 01 lọ 10ml

7. Bảo quản:

- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, để xa tầm với của trẻ em.
Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, sử dụng sản phẩm theo chỉ dẫn của bác sỹ.

8. Hạn sử dụng:
- 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thương nhân chịu trách nhiệm, sản xuất và phân phối: -
Công ty TNHH Dược phẩm Melia
- Địa chỉ: 56/2/62/254 Đường Bưởi - Cống Vị - Ba Đình - Hà Nội
- Điện thoại/fax: 04. 62.73.43.53 - 0945 207 999