Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2013
    Đang ở
    Quận 9, TPHCM
    Bài viết
    12

    Post New Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng - Đậm Đà Thơm Ngon

    Đặc sản bò một nắng Phú Yên không phải chế biến từ loại bò cao sang như bò Nhật Bản, bò Mỹ, bò Úc mà đó là biến từ thịt bò cỏ đặc trưng của một vùng núi ở Phú Yên. Ở nơi đây, bò được chăn thả rong trên đồng cỏ tự nhiên xanh mượt trên vùng núi Sơn Hòa– từ địa phương gọi là “chận bò”, nên thịt bò ở đây thơm ngon và săn chắc. Bò một nắng hay còn gọi là Bò Một Nắng Hai Sương . Bò Một Nắng Hai Sương Không phải là mang thịt bò ra phơi một nắng hai sương, mà ý nghĩa của nó là nói lên công sức của người chế biến món đặc sản này, chế biến đặc sản này đòi hỏi rất công phu, tỉ mỉ và cơ cực.
    Thịt bò ướp cùng rượu vang
    Chế biến bò một nắng rất công phu: chế biến hoàn toàn bằng thủ công và đòi hỏi kỹ thuật chọn thịt và kiên trì trở thịt. Chế biến bò một nắng luôn sử dụng phần thịt bò chất lượng và ngon nhất: thịt thăn và thịt đùi. Sau khi chọn lọc kỹ càng những chỗ thịt ngon, rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ dày khoản 1-1,5cm, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp - Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào - đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ, cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ, và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.
    Thịt bò chuẩn bị phơi "một nắng"
    Mỗi một món đặc sản đều không thể thiếu đồ chấm phù hợp đi kèm với nó. Bò một nắng cũng vậy. Khi thưởng thức bò một nắng thì không thể thiếu đồ chấm, nếu thiếu đi đồ chấm đi kèm không thể thưởng thức một món ngon được trọn vẹn. Đồ chấm đi kèm với bò một nắng đó chính là muối kiến vàng. Chế biến muối kiến vàng phải đi vào trong rừng núi tìm kiếm từng tổ kiến vàng, và chỉ chọn lấy kén kiến, kiến non, sau đó về rang với muối hột, tiếp đến pha chế hỗn hợp muối kiến vàng theo bí quyết gia truyền của người đồng bào với tỷ lệ hợp lý không quá chua, không quá nặng mùi, không quá mặn nhưng vẫn giữ được đặc trưng độc đáo của muối kiến vàng.
    Kiến vàng non và kén kiến
    Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng vàng đều hai mặt, không nên nướng chín quá kỹ thịt bò sẽ bị khô và không ngon, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức ngấu nghiến từ từ để thưởng thứchương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò cỏ, thơm thơm mùi bò cỏ, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng. Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua bò một nắng muối kiến vàng ở đâu ? mà chỉ cần gọi đặt hàng ngay hotline: 0905588644 sẽ có ngay!

    http://bomotnangphuyen.com/san-pham/...-ngon/353.html

    Bò Một Nắng vừa mới ra lò



    Bò Một Nắng đóng gói 0,5 kg




    Lần sửa cuối bởi Deyun, ngày 08-29-2015 lúc 12:41 PM.

  2. #2

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2013
    Đang ở
    Quận 9, TPHCM
    Bài viết
    12

    Mặc định












  3. #3

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2013
    Đang ở
    Quận 9, TPHCM
    Bài viết
    12

    Thumbs up

    Trích dẫn Gửi bởi Deyun Xem bài viết












  4. #4

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2013
    Đang ở
    Quận 9, TPHCM
    Bài viết
    12

    Mặc định

    BÒ MỘT NẮNG MUỐI KIẾN VÀNG - ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN
    Thịt bò thông thường ai ai cũng sử dụng, và đâu đâu cũng có, nhưng nói đến đặc sản bò một nắng muối kiến vàng thì không phải nơi đâu cũng có, mà chỉ có ở vùng cao nguyên Sơn Hòa, một vùng sơn cước của Phú Yên mới thưởng thức được.

    Bò một nắng mối kiến vàng không phải chế biến từ loại bò cao sang như bò Nhật Bản, bò Mỹ, bò Úc mà đó là biến từ thịt bò cỏ đặc trưng vùng Sơn Hòa, Phú Yên. Ở nơi đây, bò được chăn thả rong trên đồng cỏ tự nhiên xanh mượt trên vùng núi – từ địa phương gọi là “chận bò”, nên thịt bò ở đây thơm ngon và săn chắc. Bò một nắng muối kiến vàng hay còn gọi là Bò Một Nắng Hai Sương . Bò Một Nắng Hai Sương Không phải là mang thịt bò ra phơi một nắng hai sương, mà ý nghĩa của nó là nói lên công sức của người chế biến món đặc sản này, chế biến đặc sản này đòi hỏi rất công phu, tỉ mỉ và cơ cực.



    Giai đoạn Ướp thịt bò cùng gia vị và rượu vang

    Chế biến bò một nắng rất công phu: chế biến hoàn toàn bằng thủ công và đòi hỏi kỹ thuật chọn thịt và kiên trì trở thịt. Chế biến bò một nắng luôn sử dụng phần thịt ngon nhất: thịt thăn và bắp đùi, sau khi chọn lọc kỹ càng những chỗ thịt ngon, rửa sạch bằng rượu, cắt thành miếng nhỏ khoản 20-30 gram, ướp chung với hỗn hợp gia vị phù hợp - Gia vị được pha chế theo phương thức gia truyền của đồng bào - đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo mang thịt phơi từ 1-2 giờ, tiếp đến cho vào lò sấy sấy khô khoảng 30%. Trong khi sấy thịt bò, người chế biến phải trực ở đó canh giờ, cứ mỗi 1 giờ 30 phút trở một lần, cứ thao tác liên tiếp như vậy trong thời gian 12 giờ, và sau đó mang phơi sương 1 giờ, và cứ mỗi 10 phút trở một lần. Cuối cùng đem thịt bò đi cho vào đóng gói bảo quản.


    Bò chuẩn bị phơi một nắng
    Mỗi một món đặc sản đều không thể thiếu đồ chấm phù hợp đi kèm với nó. Bò một nắng cũng vậy. Khi thưởng thức bò một nắng thì không thể thiếu đồ chấm, nếu thiếu đi đồ chấm đi kèm không thể thưởng thức một món ngon được trọn vẹn. Đồ chấm đi kèm với bò một nắng đó chính là muối kiến vàng. Chế biến muối kiến vàng phải đi vào trong rừng núi tìm kiếm từng tổ kiến vàng, và chỉ chọn lấy kén kiến, sau đó về rang với muối hột, tiếp đến pha chế hỗn hợp muối kiến vàng theo bí quyết gia truyền của người đồng bào với tỷ lệ hợp lý không quá chua, không quá nặng mùi, không quá mặn nhưng vẫn giữ được đặc trưng độc đáo của muối kiến vàng.


    Kiến Vàng Non

    Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng chín, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức nhai từ từ để thưởng thức hương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò cỏ, thơm thơm mùi bò cỏ, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng.
    Để cùng tận hưởng hương vị đậm đà thơm ngon của đặc sản ngon lạ này với bạn bè, người thân, đồng nghiệp, Quý anh chị không phải băn khoăn tự hỏi rằng mua bò một nắng muối kiến vàng ở đâu ? mà chỉ cần gọi đặt hàng ngay hotline: 0905588644 sẽ có ngay!





    Nguồn gốc cung cấp thịt bò tươi dùng chế biến Bò Một Nắng đều qua kiểm dịch của cơ quan chức năng

  5. #5

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2013
    Đang ở
    Quận 9, TPHCM
    Bài viết
    12

    Mặc định Cách Chế Biến Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng

    Đặc sản bò một nắng hay còn gọi bò một nắng hai sương một cái tên không còn xa lạ đối với người đam mê ẩm thực. Nhưng cách chế biến bò một nắng như thế nào, vì sao gọi là bò một nắng, muối kiến vàng là gì, chế biến như thế nào lại ít người biết đến. Cách chế biến bò một nắng ngon đòi hỏi khâu chọn thịt, thịt bò ngon tươi, chất lượng, thịt ngon nhất của bò là thịt đùi dài và bắp trắng. Phần thịt này rất ngon, dai, thơm và ngọt.
    Thịt bắp trắng Sau đó cắt miếng to bằng bàn tay, cắt theo hướng xớ thịt để dễ dàng xé sợi. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: ớt, tỏi, xả, mè (vừng), knor… và rượu vang, trộn chung với thịt bò đã cắt sẵn, ướp khoảng 4 giờ đồng hồ, cho ra giàn phơi ngoài trời khoảng 2 giờ đồng hồ, và cuối cùng cho bò vào lò sấy. Ướp thịt bò Thịt bò lên giàn chuẩn bị phơi nắng Trong thời gian sấy ở nhiệt độ nhỏ thích hợp, cần phải trở liên tục trong 8 giờ đồng hồ để miếng thịt khô đều. Trong thời gian này là thời gian rất quan trọng trong khâu chế biến bò một nắng. Vì vậy, người chế biến phải trực canh và trở liên tục để có được miếng bò không quá khô, khô vừa phải, khô khoảng 30-40% là thích hợp nhất, cũng vì vậy nên gọi là bò một nắng. Ở độ khô khoảng 30-40% , miếng bò một nắng vẫn giữ được nước thịt thơm, ngọt và dai. Những miếng bò một nắng đầu tiên vừa sấy xong
    Sau khi thịt bò được sấy ở độ khô thích hợp, đưa bò ra để nguội và đóng gói hút chân không, bảo quản trong ngăn cấp đông của tủ lạnh hoặc tủ đông, thời gian sử dụng khoảng 6 tháng. Đóng gói hút chân không bảo quản
    Bất kỳ một món đặc sản nào cũng kèm theo đồ chấm với đó, nên bò một nắng này cũng không ngoại lệ. Bò một nắng có thể chấm với muối é trắng, nhưng để thêm tính lạ và độc đáo của món này, đồ chấm đi kèm với nó là muối kiến vàng. Kiến vàng non Muối kiến vàng Muối kiến vàng được chế biến từ kiến vàng non và kén kiến. Nguyên liệu này do người đồng bào đi vào rừng sâu tìm về. Khi có nguyên liệu kiến vàng, phải lựa sạch, phơi khô, sau đó rang cho kiến chín vàng đều, sau đó trộn đều kiến với hỗn hợp ớt, tỏi, muối, xả. Muối kiến vàng khi sử dụng có vị chua chua, là lạ của kiến, thơm thơm của xả, cay cay của ớt làm tăng thêm nét độc đáo của đồ chấm này. Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng vàng đều hai mặt, không nên nướng chín quá kỹ thịt bò sẽ bị khô và không ngon, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Sau khi nướng chín, dùng kéo cắt miếng thịt dài theo thớ thịt, xé sợi thịt theo thớ thịt, và chấm muối kiến vàng, thưởng thức ngấu nghiến từ từ để thưởng thức hương vị ngon ngon ngọt ngọt của bò cỏ, thơm thơm mùi bò cỏ, vị chua chua của kiến vàng, là lạ của muối kiến, càng nhai càng ngọt, càng ăn càng thích, và có thêm một ly bia bên cạnh thì rất tuyệt vời không thể tả được. Chỉ khi những ai đến Phú Yên thưởng thức một lần thì mới biết được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó quên của bò một nắng muối kiến vàng.

    http://bomotnangphuyen.com/news/cach...-vang/109.html

    Bò một nắng nướng nguyên miếng sau đó xé sợi trộn với muối kiến vàng - Bò một nắng muối kiến vàng

Các Chủ đề tương tự

  1. Toàn Quốc Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng - Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    Bởi Deyun trong diễn đàn 3. Khu Ăn Uống - Ẩm Thực
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-11-2014, 01:35 AM
  2. Hà Nội* Những quán kem Ý ngon ở Hà Nội
    Bởi hoanganh88 trong diễn đàn 3. Khu Ăn Uống - Ẩm Thực
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-08-2014, 11:30 AM
  3. Dách lầu mì ngon Chợ Lớn
    Bởi sunlight878 trong diễn đàn Đọc Báo Dùm Bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 07-03-2014, 11:46 AM
  4. Nấu cơm gà Hội An thơm ngon đúng điệu
    Bởi sunlight878 trong diễn đàn Đọc Báo Dùm Bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 06-23-2014, 04:48 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •