Đến với Bà Nà Hill, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng hệ thống giao thông cáp treo Bà Nà với 4 kỷ lục thế giới, nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ về quá trình xây dựng hệ thống giao thông cáp treo này thì nhiều người phải ngưỡng mộ và phong thêm cho họ 2 lỷ lục nữa: đó là không cần sử dụng đến trực thăng và hệ cần cầu chuyên dụng; cũng không phá rừng để đưa thiết bị, phương tiện thi công, vật tư, vật liệu và những khí dụng nhu yếu khác. Thật đáng ngưỡng mộ cho những người thợ sáng tạo Việt Nam.


4 kỷ lục thế giới đó là


1. Cáp treo có bề dài nhất ( 5.801m ) so với tất thảy các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới;


2. Cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới ( 1.368 m );


3. Tuyến cáp có tổng bề dài cáp dài nhất trong tất thảy các loại hình cáp treo hiện có trên thế giới ( 11.587m )


4. Tuyến cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới ( 141 , 24 tấn ).


Đây cũng là tuyến cáp treo độc nhất trên thế giới lập cùng lúc 4 kỷ lục Guinness thế giới.


Đến đây, du khách còn trải nghiệm và tận hưởng:


- Khí hậu giao chuyển từ mùa Hạ sang mùa Đông khi đi trên cáp


- Khí hậu chuyển đổi 4 mùa trong ngày


- Thác Tóc Tiên - một ngọn thác tuyệt đẹp gắn liền với truyền thuyết huyền bí


- Núi Chúa - nguồn gốc của tên Bà Nà


- Hoa Đào chuông - là biểu trưng của Bà Nà


Khu du lịch Bà Nà ngoài khí hậu đặc biệt ( vùng núi gần đô thị biển nhất ). Các khu resort, khách sạn, vi la nghỉ dưỡng ở đây có thập toàn các dịch vụ du lịch để đáp ứng nhu cầu của khách. Trong trường hợp các khu nghỉ ở đây đã kín phòng, du khách có khả năng xin lưu trú ở chùa thiêng và nghiệm lắm cho cuộc hành trình của mình.


Tại đây còn thường xuyên tổ chức các đêm lửa trại, truyền bá các đặc sản vùng núi và tạo hoàn cảnh giúp du khách đi tham quan dã ngoại.

Hàng năm, Bà Nà đón hàng chục ngàn khách du lịch trong và ngoài nước. Ví như có hoàn cảnh ở lại qua đêm tại Bà Nà , bạn sẽ dịp nhìn toàn cảnh Đà Nẵng dưới ánh đèn long lanh mơ hồ, để tận hưởng cái cảm giác xe lạnh và bạn đừng quen , sáng mai thức dạy sớm để tận hưởng cảnh hoàng hôn rất đẹp trên đỉnh núi Bà Nà. Một đêm nghỉ lại ở Bà Nà là dịp để du khách nghe tăm thở của núi rừng và sống giữa thiên nhiên hoang dại. Bà Nà quả thực là một điểm du lịch hấp dẫn mỗi khi bạn có dịp đến với đô thị Đà Nẵng.