Trong thẩm mỹ răng, răng thưa được coi là một bệnh về răng có khe hở giữa các răng, hàm răng thưa chỉ việc bạn bị thiếu răng hay khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Hàm răng thưa cốt yếu xuất hiện ở răng cửa, gây mất thẩm mỹ.

Răng thưa có thể do rất nhiều duyên do gây ra. Thường hiện tượng răng thưa do bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây nên thí dụ như răng nhỏ, hàm rộng hay răng vổ ra ngoài quá nhiều cũng khiến răng trông giống như mọc thưa hơn. ngoại giả, cũng có trường hợp răng thưa dần do bệnh lý về khớp cắn.Phương pháp niềng răng thưa ?

-Làm chụp sứ cho nhưng răng bên cạnh khe thưa: Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí cao và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

-Chỉnh nha: Dùng nieng rang mac cai khăng khăng trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá tiền có đắt hơn, thời kì kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.

-Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, nghĩa là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một tẹo. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời kì chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường vận dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân nên khi nha khoa bạn sẽ được tham mưu và đưa ra phương pháp hiệu nhất.

Răng thưa có thể dùng phương pháp chỉnh nha để kéo khít lại thời gian từ 1 đến 2 năm. phí tứ 10-20 triệu đồng/ 2 hàm. Chỉnh răng không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi mới mang khí cụ chỉnh răng.

Tuy nhiên nếu duyên do răng thưa là do răng bạn nhỏ quá so với răng cấm thì nhiều khi chỉnh nha cũng không mang lại kết quả mà phải phối hợp bọc răng sứ hoặc hàn trám răng.