Mọi cánh cửa nếu không được bảo vệ một cách chuyên nghiệp sẽ rất dễ lọt vào tầm ngắm của kẻ gian như một mục tiêu hấp dẫn.
Đối với cửa ra vào, một số khiếm khuyết mà rất nhiều người bỏ qua như: Lõi khóa lỏng lẻo nhô ra ngoài, tay ốp khoá làm bằng vật liệu mỏng, giòn, quá chú trọng đến hoạ tiết trang trí mà vô tình quên mất KHÓA cần tới sức bền cơ học. Nếu khóa cửa gỗ không được gắn chặt vào cánh cửa bằng hệ thống neo chốt chắc chắn hay bản thân vật liệu chế tạo rất "đẹp" hay bóng bẩy nhưng kém bền cơ học. Khi ấy, việc phá cửa vào nhà trở nên dễ dàng ngay cả với kẻ gian không chuyên.
Thân khóa được điều khiển bởi lõi khóa – tuy nằm bên trong cánh cửa nhưng thân khóa mang công năng quyết định đến chức năng khóa của mọi loại cửa.
Thân khóa đa dạng về chủng loại, từ loại dành cho cửa chống cháy, tới thân khóa dành cho cửa có đố cửa rất hẹp.

Khóa tay gạt và ốp khóa của không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn mang chức năng bảo vệ cho Thân khóa bên trong cánh cửa và Lõi khóa chống lại hành vi khoan, cậy mở hoặc lõi khóa bị kéo ra ngoài.
Hệ thống tay ốp khóa của ABUS có thể ứng dụng cho hầu hết các loại cửa gỗ, cửa sắt, không phân biệt loại cửa mở từ bên trái hay bên phải. Phụ kiện hỗ trợ lắp đặt được đi kèm sản phẩm khiến việc lắp đặt trở nên thuận tiện.

Ổ khóa hay lõi khóa là trái tim của mọi hệ thống khóa cửa, khóa cửa gỗ hay cửa kim loại, nó là bộ phận được ưu tiên hàng đầu nhằm chống lại hành vi đột nhập, đồng thời nó cũng là nơi kẻ gian phá hoại đầu tiên.

Bất chấp tầm quan trọng của nó, nhiều ổ khóa công nghệ lạc hậu vẫn còn được sử dụng khi không có những tính năng chống dò hay copy chìa, hoặc những tính năng an toàn trong những trường hợp khẩn cấp...vv.


Ngày nay, lõi khóa an ninh đòi hỏi chất lượng cao, công nghệ tiên tiến với sự đa dạng về chủng loại và tính khả dụng. Những ổ khóa cao cấp mang trong mình những công nghệ phức tạp, chúng cần phải đảm bảo sự an toàn, tin cậy, vận hành trong nhiều năm bởi sự tương tác chính xác giữa thân khóa, bi và lò xo. Khóa an toàn được thử thách và kiểm nghiệm