Một lỗ sâu răng nếu không được điều trị có thể dẫn đến viêm tủy hoặc viêm quanh cuống. Trong một số trường hợp có thể gây những nhiễm trùng lây lan sang các khu vực khác và ảnh hưởng đến thai nhi của bạn. Việc hàn răng, nếu không dùng thuốc tê thì hoàn toàn vô hại cho cả bà bầu và thai nhi. Hiệp hội Nha khoa Mỹ đã chỉ ra rằng việc thực hành các thủ thuật nha khoa như hàn răng, điều trị tủy là hoàn toàn có thể thực hành được trong thời kỳ mang thai, đặc biệt trong thời đoạn 3 tháng giữa thì an toàn hơn cả. vì thế, ngay từ khi phát hiện lỗ sâu, bà bầu nên đi khám nha sĩ ngay và được hàn răng lại dự phòng biến chứng viêm tủy, viêm quanh cuống khiến nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi tăng cao.

>> bà bầu có nên hàn răng
>> các bước hàn răng

Nếu chỉ hàn răng mà không dùng đến thuốc tê thì không có gì phải lo âu. Răng sâu trong thời kỳ này hoàn toàn có thể và nên được hàn sớm để tránh tình trạng sâu răng lan đến tủy gây viêm tủy. Đặc biệt trong giai đoạn thai nhi được 21 tuần tuổi là tuổi mà nhiều thai phụ có thể chịu đựng được các can thiệp khó hơn như nhổ răng hoặc tiểu phẫu.Trong thời kỳ mang thai, sự chểnh mảng trong việc vệ sinh răng miệng do sức khỏe toàn thân có nhiều xáo trộn; cùng sự đổi thay hormon nên thai phụ rất dễ bị viêm nướu gây chảy máu nướu. Bạn nên nhờ nha sĩ lấy sạch vôi răng, mảng bám đóng trên răng và duy trì việc chải răng ngay sau bữa ăn.

Nếu bạn giữ vệ sinh răng miệng đúng cách thì tình trạng chảy máu nướu cũng sẽ không còn.Hãy đến bệnh viện răng hàm mặt để được khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sâu răng và viêm nướu trước khi có can thiệp trên răng và nướu tổn thương.

Xem thêm: lưu ý khi hàn răng