Hàm Răng Giả Là Gì?
Hàm răng giả dùng để thay thế cho răng bị mất , có xác xuất tháo và lắp trở lại vào trong miệng của bạn nên còn gọi là răng giả tháo lắp. Trước đây hàm răng giả thường được dùng và không bao giờ mang lại cảm giác tuyệt đối giống như răng thật , hàm răng giả ngày nay trông thiên nhiên và thoải mái hơn bao giờ hết.

Có 2 loại hàm răng giả: hàm răng giả toàn phần và hàm răng giả bán phần. Các nha sĩ sẽ giúp bạn tuyển trạch loại hàm răng giả ăn nhập nhất cho bạn , dựa trên số răng của bạn sẽ được thay thế và các phí tổn can dự.

săn sóc hàm răng giả.
Khi thao tác với hàm răng giả bạn nên đứng trên 1 chậu nước hoặc 1 khăn mềm. Hàm răng giả mỏng manh và dễ vỡ nếu bị rớt.
Đừng để hàm răng giả bị khô. Hãy đặt chúng vào 1 dung dịch làm sạch hoặc trong nước sạch khi bạn không đeo. Không nên dùng nước nóng vì có thể làm hàm răng giả bị biến dạng.Nên chải rửa hàm răng giả hàng ngày để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và mảng bám và giúp phòng chống trường hợp hàm răng giả bị xỉn màu. Bạn có thể dùng máy rửa siêu thanh để làm sạch hàm răng giả nhưng chẳng thể thay thế tuyệt đối việc chải rửa hàm răng giả hàng ngày được.

Hãy chải cả nướu , lưỡi và hàm ếch vào mỗi buổi sáng bằng bản chải lông mềm trước khi đeo hàm răng giả. Việc này giúp các mô trong miệng được lưu thông và loại bỏ mảng bám.

Nếu hàm răng giả bị gãy , nứt hay lỏng lẻo bạn nên đến gặp nha sĩ. Không nên tự điều chỉnh hàm răng giả vì có thể làm cho hàm răng giả hư nặng chẳng thể tu tạo mà nên tìm đến các phòng khám nha khoa có uy tín để được tư vấn