Bệnh viện FV TP.HCM: Thành công từ chất lượng và niềm tin!

Tại Lễ Kỷ niệm 10 năm FV, lãnh đạo Bộ Y tế đã ghi nhận: “10 năm qua, bệnh viện FV đã hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của người dân Việt Nam...".


Thay mặt Bộ Y tế, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện FV trong công tác chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Hơn 10 năm trước, khi Việt Nam bắt đầu khuyến khích đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực Y tế, một nhóm chuyên gia y tế người Pháp sang Việt Nam với một ước mơ cháy bỏng: “Mang những chuẩn mực quốc tế về Y tế đến với người dân Việt Nam”. Một thời gian sau, Bệnh viện FV TP.HCM ra đời. Suốt 10 năm kể từ ngày đón bệnh nhân đầu tiên, Bệnh viện FV đã có những bước tiến thành công đáng tự hào…


Thầy thuốc giỏi và trang thiết bị tiên tiến

Hai yếu tố quan trọng quyết định cho việc chăm sóc sức khỏe con người chính là thầy thuốc và thiết bị máy móc. Ngay từ ngày đầu, Bệnh viện FV đã tập trung xây dựng và thu hút một đội ngũ thầy thuốc, chuyên gia giỏi về nhiều lĩnh vực để có thể chủ động tiếp cận, xử lý những ca bệnh khó. Hiện nay, FV có hơn 900 nhân viên, trong đó có hơn 100 bác sĩ làm việc toàn thời gian, bên cạnh đó có hơn 300 bác sĩ cộng tác. Họ đều là những thầy thuốc có kinh nghiệm và uy tín tại các bệnh viện nước ngoài và các bệnh viện công trong nước.Bệnh viện FV TP.HCM luôn nỗ lực thực hiện phương châm “Mang chuẩn mực quốc tế đến Việt Nam”.

Xác định thiết bị công nghệ mới sẽ là một đột phá quan trong trong chiến lược khám chữa bệnh, Bệnh viện FV đã đầu tư lớn cho trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện FV đã đầu tư và đưa hệ thống máy xét nghiệm PCR, trị giá 5 tỷ đồng, vào hoạt động. PCR là công nghệ hàng đầu áp dụng trong chẩn đoán, tiên lượng và theo dõi điều trị bệnh nhân mắc Viêm gan B (HBV), viêm gan C (HCV), lao và HIV bằng xét nghiệm máu. Đồng thời, PCR còn xác định được týp di truyền (genotype) của virus nên rất hữu ích cho quá trình điều trị.Cơ sở vật chất tiện nghi, thoải mái theo tiêu chuẩn quốc tế của FV.


Công nghệ quản lý tối ưu tạo nên sức mạnh

Hệ thống quản lý tiên tiến sẽ mang lại hiệu quả to lớn trong qua trình hoạt động. Có thể nói FV là bệnh viện áp dụng công nghệ quản lý tiên tiến nhất ở Việt Nam. Hệ thống lưu trữ thông tin này cho phép các bác sĩ truy cập toàn bộ thông tin về bệnh nhân, nhờ đó việc theo dõi điều trị và khám chữa bệnh được nhanh chóng và thuận tiện.

FV không chỉ chú trọng đến chất lượng điều trị mà còn quan tâm đến các dịch vụ khác nhằm mang lại cho bệnh nhân cảm giác an tâm và thoải mái như ở nhà. Hoạt động theo mô hình bệnh viện khách sạn, Bệnh viện FV có đầy đủ các tiện nghi, dịch vụ như một khách sạn 5 sao. Đội ngũ tư vấn viên, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phiên dịch, nhân viên F&B sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình chăm sóc sức khỏe.

Niềm tin và sự cống hiến cho cộng đồng

Công nhận những tiến bộ trong hệ thống quản lý chất lượng tại Bệnh viện FV, Bộ Y tế Việt Nam đã tổ chức nhiều buổi hội thảo chuyên ngành để Bệnh viện FV có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm về quản trị bệnh viện với các bệnh viện bạn. FV còn là bệnh viện tư duy nhất được chọn là nơi thực tập nội trú của các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc trường đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.


Cống hiến cho cộng đồng cũng chính là lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc. Vì thế, hàng năm Bệnh viện FV kết hợp với các tổ chức trên thế giới khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân nghèo, nhiều bệnh nhân trong số đó có những căn bệnh hiểm nghèo khó điều trị. Cạnh đó, Bệnh viện FV đã thành lập Quỹ Nâng bước tuổi thơ giúp điều trị bằng phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc các dị tật bẩm sinh và di chứng tai nạn. Đến nay Quỹ đã giúp đỡ chữa trị cho hàng trăm em.
Chỉ mới 10 năm xây dựng, FV đã tiến được những bước dài đáng tự hào. Những thành công ấy được bắt đầu từ sự cam kết xây dựng một bệnh viện chuẩn mực, chất lượng và luôn hướng về niềm tin Y đức. Giờ đây, đội ngũ lãnh đạo, y bác sĩ bệnh viện đang tiếp tục phấn đếu để không ngừng khẳng định thương hiệu của mình cũng như hoài bão cao đẹp của những người thầy thuốc vì sức khỏe của cộng đồng…