Amphawa là thị trường nổi phổ biến thứ hai ở Bangkok, không lớn như Damnoen Saduak nhưng xác thực hơn, với du khách gần như độc quyền của Thái Lan. Nó đã trở thành một nam châm thu hút khách vào các ngày cuối tuần tại Thái nhờ các quầy hàng thực phẩm từ bờ sông và kéo dài vào các đường phố xung quanh.
Do khoảng cách ngắn, Chợ nổi Amphawa là một trong phổ biến vào các ngày cuối tuần, đặc biệt là đối với những người thích ăn hải sản. Amphawa là một nơi tốt đẹp để quan sát chân thực cuộc sống của người Thái. Chợ nổi Amphawa đã được phục hồi từ chợ cũ, nơi người trồng trái cây và rau quả được sử dụng để kinh doanh sản phẩm của họ cách đây 50 năm trước.
Chợ chủ yếu bao gồm nhà hàng bằng gỗ cũ nằm dọc hai bên kênh đào Amphawa bao gồm một khoảng cách khoảng 800m. Những ngôi nhà gỗ kiểu cũ thường đã được chuyển tới cửa hàng buôn bán bán tất cả các món ăn, quần áo, đồ lưu niệm, đồ trang trí, sản phẩm thủ công, tác phẩm nghệ thuật,... Có một loạt các đồ lưu niệm và quà tặng rất sang trọng và giá thì rất rẻ.
Bạn không cần phải dậy vào lúc bình minh để thưởng thức chợ nổi này và vẫn còn có nhiều thời gian để dừng lại ở những nơi thú vị dọc theo tuyến đường Amphawa. Một nơi được đề nghị là Công viên tưởng niệm vua Rama II, nằm ngay cạnh chợ nổi. Trong công viên, có nhiều nơi quan tâm, trong đó có Bảo tàng Vua Rama II - bốn tòa nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống của Thái Lan. Bảo tàng trưng bày các đối tượng nghệ thuật cổ xưa và hiện vật lịch sử có niên đại từ thời đại Rattanakosin.
Xem thêm: Niềm vui bất tận tại Bangkok.
Bạn nên giữ cho dạ dày của bạn trống rỗng trước khi đến Chợ nổi Amphawa bởi vì có rất nhiều món ăn ngon, món tráng miệng và đồ uống chờ đợi bạn thưởng thức. Và như địa hình của Amphawa rất thích hợp để trồng các loại trái cây nhiệt đới như vải, ổi, dừa, bưởi và xoài, các vùng đất trong và xung quanh khu vực này chủ yếu là các vườn cây ăn trái. Không có thắc mắc, các loại trái cây mọng nước được đưa vào danh sách của Amphawa phải mua để làm quà lưu niệm cho chuyến đi của bạn.
Các vườn cây ăn trái bóng mát, không khí thanh bình của kênh và ven sông như một nam châm thu hút những du khách muốn thoát khỏi cuộc sống bận rộn của họ. Khi đến Amphawa, một số trong số họ chọn ở lại qua đêm với người dân địa phương. Có một lựa chọn phòng nhà nghỉ. Hầu hết các ngôi nhà được bao quanh bởi những vườn cây ăn trái đặc trưng với một bên của căn nhà quay mặt ra kênh. Đội chủ nhà luôn nồng nhiệt chào đón du khách như một phần của gia đình. Trước khi ánh sáng ban ngày, người ta thường thấy du khách, hầu hết cư dân thành phố, thức dậy để cung cấp thực phẩm cho các nhà sư Phật Giáo trên những chiếc thuyền chèo, đó là một cái gì đó mà họ hiếm khi làm ở nhà. Sau khi làm khất thực vào buổi sáng, một bữa ăn sáng thịnh soạn thường được cung cấp cho khách hàng. Sau đó, họ có thể thư giãn tại ngôi nhà gỗ bên bờ sông của họ trong khi thưởng thức nước thanh bình và cây xanh tươi tốt, hoặc đi ra ngoài để khám phá những vườn cây ăn trái và các vùng lân cận.
Xem thêm: Vé máy bay đi Thái Lan.
Nếu bạn đến đó sớm, bạn có thể sử dụng chiếc thuyền và tham quan ngôi đền. Có một số ngôi chùa cổ ở khu vực này mà là thú vị về giá trị lịch sử và nghệ thuật. Hai ngôi chùa đặc biệt là Wat Bang Kung và Wat Bangkhae Noi.
Buổi chiều muộn có xu hướng là một thời điểm tốt để quay trở lại con kênh của chợ. Cửa hàng và các quầy hàng là hoàn toàn mở bây giờ. Tất cả các con đường có thể dễ dàng đóng gói với các quầy hàng và nhà cung cấp các tàu thuyền được làm đầy lên kênh. Vào buổi tối, dọc theo kênh sẽ rất đông đúc với đàn gia cầm của khách du lịch đi bộ hoặc ngồi trên ghế nhỏ và thưởng thức món ăn của họ. Không khí tràn ngập với hương thơm hấp dẫn của món hải sản tươi nướng mà bạn nên phải nếm thử. Cho dù họ có đói hay không, khi ngửi mùi hương này, tất cả mọi người dường như để cố gắng tìm một không gian trống cho bản thân và sau đó thưởng thức món ăn của họ. Bầu không khí dễ chịu cùng với các bài hát dân gian thú vị làm cho nơi này như một thiên đường thực sự cho ẩm thực.
Trích từ Khám phá chợ nổi Amphawa - Bangkok.