Đi một chuyến đi ngày để trải nghiệm Drottningholm một môi trường lịch sử đạt tiêu chuẩn cao nhất. Drottningholm Palace là bảo tồn tốt nhất cung điện hoàng gia Thụy Điển được xây dựng vào thế kỷ XVII, nơi cư trú của gia đình hoàng gia và là một trong ba di sản thế giới của Stockholm.
Cung điện được xây dựng theo một nguyên mẫu Pháp bởi kiến trúc sư Nicodemus Tessin the Elder, bởi hoa hồng của nữ hoàng Hedvig Eleonora. Nhiều nhân vật hoàng gia đã để lại dấu ấn của mình vào cung điện kể từ đó.
Cung điện có tính năng thẩm mỹ tuyệt vời từ thế kỷ XVII, XVIII và XIX, một công viên xinh đẹp, một nhà hát cung điện duy nhất và một Chinese Pavilion. Khu vườn Baroque áp đặt được đặt ra bắt đầu từ năm 1681 theo bản vẽ của Nicodemus Tessin the Younger. Các cung điện và công viên chủ yếu là mở cửa cho du khách tham quan quanh năm.
Xem thêm: Tham quan sở thú tại Stockholm.
Những khu vườn và các khu vực công viên xung quanh cung điện và các tòa nhà của mình là một trong những điểm thu hút chính cho khách du lịch mà thăm khu vườn của cung điện mỗi năm. Những khu vườn đã được thành lập trong giai đoạn kể từ khi cung điện được xây dựng, dẫn đến phong cách khác nhau của các công viên và các khu vườn.
Phần lâu đời nhất của khu vườn được tạo ra vào cuối thế kỷ 17, dưới sự chỉ đạo của Hedwig Eleonora. Người cha và con trai Tessin dẫn đầu dự án đã tạo ra một khu vườn bên phải theo phong cách baroque bên ngoài cung điện chính, hai bên đường cây dày. Nhiều bức tượng nằm rải rác khắp khu vực này được tạo ra bởi các nghệ sĩ Adrian de Vries. Khu vườn baroque đã bị quên lãng cùng với phần còn lại của căn cứ trong thế kỷ 19, nhưng đã được phục hồi trong năm 1950 và 1960 theo sáng kiến của Gustaf VI Adolf của Thụy Điển.
Xem thêm: Vé máy bay đi Thụy Điển.
Drottningholms Slottsteater (Cung điện nhà hát Drottningholm) là nhà hát của thế kỷ XVIII bảo quản tốt nhất ở châu Âu, và là nơi duy nhất trên thế giới mà vẫn sử dụng máy móc thiết bị giai đoạn ban đầu một cách thường xuyên.
Các Slottsteater đã hướng dẫn du lịch và biểu diễn trong suốt mùa hè. Cung điện đã được nơi cư trú của gia đình hoàng gia hiện nay kể từ năm 1981. Các phòng ở phần phía nam của cung điện được dành riêng cho các thành viên của gia đình hoàng gia. Năm 1991 Drottningholm là thu hút người Thụy Điển đầu tiên được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.
Trích từ Bí quyết đi du lịch Stockholm.