Sự phát triển của công nghệ ngày càng cao thì đi theo đó là nhu cầu sử dụng và 1 nhóm các nhà nghiên cứu. Theo các kết quả nghiên cứu về đèn LED, đèn led âm trần tiết kiệm khoảng 90% so với đèn sợi đốt và 50% điện năng tiêu thụ so với đèn compact. Đèn led có thể đạt được điều này do hệ số công suất của đèn LED đạt 0.97 trong khi các loại đèn truyền thống chỉ đạt 0.1 - 0.5. Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt độc đáo của sản phẩm đèn LED còn giúp giảm công suất điều hòa nhiệt độ. Việc này đồng nghĩa người tiêu dùng tiết kiệm đến 2 lần khi sử dụng đèn LED thay các loại đèn khác.

Đèn led được chiếu sáng có nhiệt độ màu 3200K và 6500K hoàn toàn phù hợp sử dụng đèn LED, đèn led âm trần cho tất cả các không gian trong ngôi nhà bạn chứ không riêng biệt một nơi nào tất cả ngôi nhà bạn đề có thể sử dụng được loại đèn led, đèn led âm trần việc sử dụng này chỉ là nhu cầu của bạn có sử dụng hay không. Ngoài ra, đèn LED không nhấp nháy trong quá trình thắp sáng nên đèn LED không gây hại cho mắt, các sản phẩm đèn LED còn có biện pháp chống chói tối đa nhằm bảo vệ mắt. Và một điều quan trọng, sản phẩm đèn LED không chứa các chất độc hại (thủy ngân, chì, Camium) và tia bức xạ nên đèn LED sẽ an toàn hơn cho người sử dụng, đặc biệt là các em nhỏ.

Theo so sánh của người tiêu dùng thì đối với các đèn compact, hiệu quả năng lượng của đèn LED đạt được đến 70%. Bên cạnh đó, độ suy giảm quang thông của đèn compact rất nhanh, trong khi đó đèn led, đèm led âm trần đảm bảo tuổi thọ 50.000 giờ theo tiêu chuẩn L70, tức là sau 50.000 thì lượng quang thông còn lại của đèn LED là 70%. Qua một vài con số đơn giản về đèn LED, chúng tôi nghĩ rằng người tiêu dùng có thể chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình của mình và không nên bỏ qua đèn LED.

Bên cạnh đó, việc thay thế đèn LED vô cùng đơn giản, đối với các loại đèn LED dùng các chuẩn đuôi E27, E40 thì có thể thay thế trực tiếp đèn LED. Đối với đèn LED dạng tube, cũng có nhiều sản phẩm đèn LED thay thế tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng đèn LED.

Vì sao chi phí của đền led, đèn led còn hơn cao hơn so với đèn thường.

Điều này trên thực tế thì người tiêu dùng cũng luôn đặt lên hàng đầu của sản phẩm, khi mua sản phẩm đèn led, đèn led âm trần cần chi phí sao cho hợp lý với túi tiền của gia đình mình, Nhưng một thực tế là giá thành của đèn vì sao vẫn còn cao, tuy nhiên bạn nên nghĩ đến 2 yếu tố sau trước khi quan tâm đến giá thành sản phẩm của đèn LED, đèn led âm trần:

-Những lợi ích lâu dài mà đèn LED, đèn led âm trần mang lại: Tuổi thọ đèn LED, đèn led âm trần trung bình đạt đến 50.000 giờ, tương đương khoảng 12 năm (nếu sử dụng đèn LED chiếu sáng 12 giờ/ngày). Đồng thời, đèn LED giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí bảo trì bảo dưỡng đèn LED trong suốt thời gian sử dụng trong 12 năm bạn đã tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì thay mới đó là 1 lợi thế của đèn pha led, đèn led âm trần.

- Yếu tố quan trọng nhất nữa là về lợi ích sức khỏe mà đèn LED, đèn pha led mang lại cho gia đình bạn: Đèn LED, đèn pha led không chứa chất độc hại và các tia bức xạ nên rất có lợi cho người tiêu dùng, đặc biệt các cháu nhỏ.

Ngoài những ưu điểm kể đó ra, đèn pha led, đèn led ân trần còn đem lại một số hiệu quả kinh tế cho gia đình bạn đó là điều bạn đang quan tâm và đèn led, đèn pha led đã giải quyết được cho bạn cũng như hiệu quả xã hội nổi trội so với các loại đèn bạn, không những thế sản phẩm còn có có những đặc điểm nổi trội khác như hinh thức, thiết kế đẹp, phong phú về màu sắc, không sử dụng trì, thủy ngân… bảo vệ môi trường.