Đa số mọi người đi làm răng giả vẫn đặt ra câu hỏihiện tại trồng răng giả có những cách nào, giá cả và sự khác nhau của các phương pháp trồng răng giả. ngày nay trồng răng giả có 3 cách như sau:
- Trông răng cố định: Hay mọi người thường quen gọi là bọc răng sứ (thật ra còn có thể làm bằng kim khí hoàn toàn để giảm chi phí nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ). Cách này thì phổ biến nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. bởi nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu chỉ còn 1 răng cấm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể dùng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể làm được.

- Cắm implant: Đây cũng là phương pháp làm răng giả cố định nhưng nó được giữ nhờ implant thay thế chân răng. Implant này được cắm trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Phương pháp hiện đại nhất nên chi phí cũng khá cao, khoảng 20 triệu cho 1 implant.

- Trồng răng giả tháo lắp: Đây là cách ít tốn tiền nhất nhưng có điểm bất lợi là chị phải tháo răng giả ra mỗi ngày và sau mỗi bữa ăn để vệ sinh hàm giả.ngoại giả cũng xin nói thêm là một số nơi chạy theo lợi nhuận, sẵn sàng làm theo đề nghị của bệnh nhân mà không báo trước những vấn đề có thể gặp trong tương lai. Có thể sẽ có phòng nha đồng ý làm răng sứ cho bệnh nhân với chi phí thấp hơn rất nhiều so với ghép implant bằng cách làm cầu răng chỉ có phần giữ (hay còn gọi là răng trụ) phía trước khoảng mất răng (thay vì phải giữ cả 2 phía). Cầu răng sứ loại này chỉ có thể làm được nếu khoảng mất răng rất ngắn, chịu lực nhai ít, răng trụ tốt, mô nha chu lành mạnh…

Nếu cố tình làm loại này trong khi răng trụ yếu, đã bị viêm nha chu gây tiêu xương, tụt nướu… thì sau một khoảng thời gian ngắn, có khi chỉ 1 năm, tất tật răng trụ đều sẽ lung lay mạnh, dẫn đến phải nhổ bỏ.

Vì vậy, bệnh nhân nên đến bệnh viện hoặc các trung tâm có uy tín để được các bác sĩ tư vấn xác thực nên trồng răng giả loại nào, tránh tiền mất tật mang.