Trùng Khánh là đô thị lớn nhất nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Đó là một thành phố cảng ở phía thượng nguồn của sông Dương Tử tại hợp lưu của sông Dương Tử và sông Gia Lăng. Với diện tích 82.400 km vuông là nơi nổi tiếng núi thành phố có biên giới với các tỉnh Hồ Bắc, Hồ Nam, Quý Châu, Tứ Xuyên và Thiểm Tây. Bên cạnh đó người Hán chiếm đa số dân số của 28.800.000, nhiều dân tộc cư trú tại Trùng Khánh, trong đó có Yi, Tây Tạng, Miêu, Qiang, Bạn và Tujia.Từ khi thành lập cách đây 3.000 năm, Trùng Khánh đã được gọi là Jiangzhou, Yuzhou, và Gongzhou, trước khi tên như hiện nay gần 800 năm trước đây. Kể từ khi nhà Tần (221 TCN - 206 TCN), nhiều triều đại đã thiết lập các tổ chức hành chính đã ban tặng cho thành phố với các nền văn hóa rực rỡ. Nằm bên cạnh sông Dương Tử, "Golden River", tượng trưng cho nền văn minh Trùng Khánh sông Dương Tử và là cái nôi của nền văn hóa Bayu.
Hôm nay, Trùng Khánh là một thành phố hiện đại, đô thị thứ tư của Trung Quốc sau khi Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân. Trong biên giới của nó bao gồm một sự giàu có trữ lượng nước, tài nguyên khoáng sản, rừng dày đặc, và hệ thực vật phong phú và động vật. Tâm điểm của sự độc đáo Dương Tử đập Tam Hiệp, đó là một điểm thu hút khách du lịch cũng như một thành phố thương mại.Xem thêm: Hành trình lên núi Thái Sơn.Trùng Khánh thu hút du khách trong và ngoài nước đối với di sản văn hóa và du lịch hấp dẫn khác. Thành phố này là điểm khởi đầu cho sông Dương Tử, trong đó khám phá những cảnh quan tuyệt đẹp của Tam Hiệp. Điểm hấp dẫn khác bao gồm Dazu Rock Carvings, công trình có giá trị nghệ thuật chạm khắc trong thế kỷ thứ chín, Núi Phật Vàng, một kho lưu trữ phong phú của động vật đa dạng và thực vật và thị trấn đánh cá, một trong ba chiến trường cổ đại ở Trung Quốc.
Cổ xưa Ci Qi Kou hút khách du lịch đến làng nán lại trong đường phố của mình để mua quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ. Nói chung thì Bảo tàng Joseph W. Stilwell, Bảo tàng Tam Hiệp, Hội quán nhân dân, Sở thú Trùng Khánh và Wulong Karst cũng có giá trị đáng để tham quan.Xem thêm: Khám phá Cố Cung xưa và nay.Trùng Khánh nổi tiếng với các món ăn Tứ Xuyên nóng và món lẩu nổi tiếng thế giới. Người bán hàng rong cũng như các nhà hàng đặc trưng món ngon cay thú vị cho các nhà thám hiểm.
Phục vụ phía Tây Trung Quốc, thành phố cung cấp nước thuận lợi, đất đai, và vận tải hàng không. Hàng trăm khách sạn được xếp hạng sao cung cấp các tiện nghi và dịch vụ tuyệt vời. Như vậy thì nó đã sẵn sàng để được thí điểm ở Tây Trung Quốc phát triển để mở ra nhiều hơn nữa các nhà đầu tư và du khách đến tham quan.Trích từ Vé máy bay đi Trung Quốc.