Đã có nhiều khách hàng gửi đến Thế Giới Bảo Hộ Lao Động câu hỏi “Bao lâu hoặc khi nào cần phải thay giày bảo hộ?”.Với những kinh nghiệm về mặt hàng giày bảo hộ, Thế Giới Bảo Hộ xin được nêu ra một số trường hợp để các mọi người cùng tham khảo:

+ Đế giày bị thủng do vật nhọn

Bạn nên kiểm tra kỹ vết thủng trên đế giày. Nếu vết thủng chưa xuyên qua lớp đế giày thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng. Nếu vết thủng đã xuyên qua đế giày nhưng chưa qua tấm thép chống đâm xuyên (xem bài viết cấu tạo giày bảo hộ Jogger, từ vết thủng đó sẽ sinh ra các rủi ro như trượt ngã hoặc giật điện (chất lỏng ngấm qua vết thủng).

+ Đế giày hao mòn trong quá trình sử dụng:


Tác dụng chính của đế giày PU, TPU hoặc cao su TPR là chống trượt ngã, chống hóa chất (axít yếu, dầu hỏa…), cách điện và chống tĩnh điện. Khi đế giày mòn nghĩa là độ ma sát sinh ra khi tiếp xúc với bề mặt đã bị suy giảm. Độ cách điện, chống tĩnh điện và chống sốc của đế giày cũng sẽ giảm tùy theo mức độ hao mòn.
Lời khuyên của Thế giới bảo hộ lao động là bạn nên thay giày khi các chi tiết gờ nổi trên đế giày bị hao mòn đến mức gần như không còn nhận biết.
Xem thêm tại: http://thegioibaoho.com.vn/news/view/1/60/detail.html

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BẢO HỘ
38/6/6 ĐÔ ĐỐC LONG, TÂN QUÝ, TÂN PHÚ, HCM
(08) 38 129 082 - (08) 38 129 083 - 0917 933 131 (Mr Tùng)
www.thegioibaoho.com.vn