Bạn có bao giờ nghĩ sẽ thiết kế nội thất theo hình giọt nước, điều này nghe có vẻ rất khó khăn, nhưng với công ty Republic of Fritz Hansen thì mọi chuyện đều có thể, công ty này đã tái ra mắt chiếc ghế Drop, một biểu tượng của công ty được Arne Jacobsen thiết kế vào thập niên 50, cùng với một sản phẩm hoàn toàn mới của Jaime Hayon, bàn Analog. Dưới đây, nội thất Fami sẽ giới thiệu kỹ hơn với các bạn về bộ bàn ghế đặc biệt này.


Drop vốn là một trong những thiết kế ra đời cùng lúc với chiếc ghế trứng và thiên nga nổi tiếng của Arne Jacobsen. Ngày nay, với một vài cải tiến trong phương thức sản xuất và sử dụng vật liệu, chiếc ghế hình giọt nước và lấy cảm hứng từ đường cong cơ thể người này vẫn rất được ưa chuộng.


Về phần Jaime thì ông muốn tạo ra một chiếc bàn vừa hữu dụng lại có thiết kế đẹp mắt, và ông đã thật sự làm được điều đó. Đặc biệt, với vị trí đặt chân bàn ghế thông minh, Analog cho phép người ngồi có nhiều khoảng không hơn để để chân cũng như việc kéo ghế ra vào sẽ không còn vướng víu nữa.Bàn Analog rất phù hợp với các phòng ăn, nhà bếp hay không gian văn phòng. Nhà thiết kế muốn nhấn mạnh sự liên kết giữa người với người thông qua chiếc bàn này. Ngay cái tên cũng gợi cho chúng ta về tầm quan trọng của sự tương tác trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

Xem các bài viết khác: