Đúng vậy, mỗi màu sắc có một ý nghĩa khác nhau, tác động đến tâm trí khách hàng một cách khác nhau.
Ví dụ, những người thích khám phá, nhiệt huyết thường thích màu vàng. Nếu bạn kết hợp màu vàng trong các thiết kế web về công nghệ, thực phẩm sẽ rất ấn tượng. Những trang web về tài chính thường xử dụng màu xanh dương hoặc màu đỏ, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực, trong khi màu xanh gợi niềm tin và sự an toàn.

Vậy ngoài việc thiết kế website chuẩn seo, bạn hãy nghiên cứu và phối hợp màu sắc một cách hài hòa để làm tăng tính hiệu quả của website trong việc tiếp cận và giữ chân khách hàng

Dưới đây là ý nghĩa một số màu sắc bạn có thể tham khảo để đưa vào website của mình.
Màu vàng: theo ý nghĩa của người phương đông thì nó tượng trưng cho mặt trời, chính vì lý do đó mà màu vàng mang lại ý nghĩa riêng biệt đặc trưng như lạc quan tích cự, nhè nhàng và ấm áp. Và người yêu thích màu vàng là người thích sự khám phá, nhạy cảm và đầy nhiệt huyết.

Khi công ty bạn chọn mày vàng để thiết kế web sẽ tạo nên cho khách hàng cảm nhận thấy niềm vui và điểm tựa của những tia năng của mặt trời, màu vàng thường được sử dụng trong nghanh công nghiệp thực phẩm và đóng tàu.

Màu hồng: Màu của tình yêu và sự lãng mạn. Bất cứ cái gì mang màu hồng đều rất đẹp nhẹ nhàng, bồng bềnh, huyền ảo. Màu hồng là màu sắc nữ tính, được sử dụng phổ biến trên các web như: thời trang, trẻ thơ, vẻ đẹp. Không phù hợp cho các web doanh nghiệp và công nghiệp.

Màu xanh: xanh lục, xanh dương, xanh lam,.. là những màu sắc của thiên nhiên, tạo nên sự êm đềm thư giãn, đổi mới và phong phú. Trong thực tế nhiều người thích màu xanh đơn giản chỉ vì màu xanh tạo nên sự hài hào cân đối, niềm tin và độ tin cậy cao cho những một cảm giác thư thái, tâm trạng thoải mái. Gam màu này rất phù hợp cho các web về môi trường, tài chính, ngân hàng, màu xanh truyền cho con người ta sự ổn định và tin tưởng hơn.

Màu nâu: Màu nâu là một màu trung tính là mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin cậy.

Màu này được dùng cho các nghành công nghiệp nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Một số web sản phẩm như cà phê, sô cô la cũng được đại diện bởi màu nâu.

Màu đỏ: Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ thường được gắn với lửa, bạo lực và chiến tranh, nhưng nó kết hợp để thể hiện tình yêu và niềm đam mê.

Trong thiết kế, màu đỏ được dùng như một điểm nhấn mạnh mẽ, nó sẽ lấn áp các màu khác. Những người thích màu đỏ là những người có cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

Màu trắng: Là biểu tượng của sự hồn nhiên, ngây thơ trong trắng, tình bạn và hòa bình.
Màu trắng đã trở thành màu phổ biến nhất cho màu các trang web, bởi nó tạo cho người ta nhiều thiện cảm, cho phép người đọc có cảm giác dễ chịu nhất trên màn hình.

Màu tím: tượng trưng cho sự chung thủy, thanh lịch và huyền bí cảu tình yêu. Kết hợp với sự mãnh mẽ và nhẹ nhàng, lớn lao và bé nhỏ. Màu tím thường dùng đại diện cho cơ quan tổ chức giáo dục, tôn giáo.

Màu đen: Là màu thể hiện sự huyền bí sang trọng, có chút gì đó tao nhã quý phái và tinh tế.

Màu đen được sử dụng trong các thiết kế hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp, để tạo ra sự bí ẩn đại diện co quyền lực. Tạo cho người ta vừa có cảm giác run sợ,vừa có cảm giác lôi cuốn kích thích sự tò mò.

Để được tư vấn và thiết kế website phù hợp nhất với ngành hàng của bạn, hãy liên hệ:
OBS Media - Số 72A/ 592 - Trường Chinh - Q.Đống Đa - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 3 564 3321 hoặc 0918 3515 89