5h30 ngày 11/12, tại pháp trường Cầu Ngà, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hội đồng thi hành án Thành phố Hà Nội tổ chức thi hành án tử hình với bị án Đỗ Đức Khánh (43 tuổi, ở tổ 15B, cụm 4, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).
Trước đó, ngày 7/11/2007, Khánh bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình về tội giết người, cướp tài sản. Khánh đã cũng đồng bọn dàn cảnh vờ đánh ghen để cướp tài sản của ông Nguyễn Quý Hải, trú ở Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng. Khi nạn nhân kháng cự, Khánh đã đâm chết ông Hải ngay trong nhà nghỉ.
Ông Hải là người có quan hệ tình cảm với một người trong nhóm của Khánh là Trần Thị Lĩnh (khi đó 24 tuổi, nhà ở phường Ngọc Thụy, Long Biên). Lợi dụng có nhan sắc, Lĩnh đã cùng đồng bọn lên kế hoạch kiếm tiền bằng cách cặp bồ rồi tống tiền người tình.

Khánh (thứ hai từ trái) sang trong phiên xử.
Trong nhóm tham gia có Khánh, Hoàng Văn Sinh (50 tuổi, ở đường Nguyễn Trãi), Trần Thị Thanh Huyền (33 tuổi, ở Phúc Xá). Một ngày tháng 12/2006, Sinh bàn chi tiết với Lĩnh kế hoạch cặp bồ với những người đàn ông có tuổi, giàu có. Theo kịch bản đã lên, khi có con mồi cắn câu, Sinh sẽ dựng nên màn đánh ghen giả, tống tiền.
Cuối tháng 1/2007, ông Hải rơi vào bẫy của nhóm Lĩnh. Bằng mọi cách, Lĩnh đã làm cho ông Hải ngày càng ngấm sâu vào "lưới tình" của chị ta. Sau một thời gian quen biết với ông này, Lĩnh thông báo cho Sinh và cũng kể cho Huyền biết để tiến hành phi vụ làm ăn. Ngày 1/2, ông Hải nhắn tin cho Lĩnh rủ đến nhà nghỉ tâm sự. Ngay sáng hôm đó, Lĩnh đã gọi điện thông báo cho Sinh sẵn sàng "tác chiến".
Sau khi gặp đồng bọn, Lĩnh cho nhóm của Sinh, Khánh và Huyền biết đã lên hẹn với ông Hải ở nhà nghỉ Hương Giang, quận Long Biên. Chị ta dặn, khi nào tới nơi sẽ nhắn cho số phòng. Đúng như kế hoạch, ông Hải tới nhà nghỉ và vào phòng với Lĩnh mà không hề nghi ngờ gì. Tâm sự được một lúc, Khánh và Sinh gõ cửa rồi ập vào dùng vũ lực đe dọa cướp tiền của nạn nhân. Chúng tuyên bố, ông Hải "dám" cặp bồ với vợ Khánh.
Khi ông Hải chống cự, Khánh đã dùng dao chọc tiết lợn đâm vào ngực nạn nhân. Ông này bị tử vong ngay tại phòng của nhà nghỉ. Huyền và Lĩnh bị bắt giữ tại chỗ, còn Khánh, Sinh bỏ trốn một thời gian rồi ra đầu thú. Khánh từng ba lần vào tù, còn Sinh "sở hữu" 3 tiền án, Huyền cũng có một tiền án.
Ngoài Khánh bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình, Lĩnh nhận 10 năm tù, Sinh và Huyền mỗi người nhận 7 năm tù về tội cướp tài sản.