giao hàng cả nướctràm bông vàng , Giống keo lá tràm


0988868620

Cây giống keo lá tràm[ulist]

[*] , keo lưỡi liềmtràm bông vàng ,Keo lá tràm Tên phổ biến :

[*] Tên khoa học : Acacia auriculiformis

[*] Họ thực vật : Đậu – fabaceae

[*] nguyên lai Nguồn gốc :

[*] Phân bổ ở Việt Nam : Rộng khắp

[*]
[/ulist]


đặc trưng hình thái: v


[ulist]

[*] Thân , tán chuyện , lá: Cây gỗ lớn , cao 25-30m , đường kính 60-80 cm. Phân cành thấp , tán chuyện rộng. Cơ thể tròn , thẳng.Vỏ cây màu xám đen , nứt dọc , nhỏ , sâu 2-3 mm. Lá đơn nguyên , mọc cách , hình lưỡi hái , màu xanh lục , nhẵn bóng , đầu và gốc lá nhọn , có 6-8 gân hình cung song song.

[*] Hoa , quả , hạt: Hoa lưỡng tính mọc cụm hình bông đuôi sóc , ở kẽ lá , hoa màu vàng. Quả dẹt , mỏng dài 7-8 cm. Hạt màu đen , có rốn hạt khá dài màu vàng như màu của tràng hoa.

[*]

[*]Cây tràm có hoa màu vàng[/ulist]


đặc trưng sinh lý , sinh thái: v


[ulist]

[*] Tốc độ sinh trưởng: nhanh

[*] C. Đất có độ dày trung bình , khả năng thoát nước tốt , độ pH gần trung tính , hơi chua. 0 phù hợp với: cây ưa sáng , khí hậu nóng , khả năng chịu hạn tốt , chịu rét kém. Nhiệt độ trung bình 24

[*]cũng được trồng như là cây cảnh , cây lấy bóng râm và trồng trong các đồn điền để lấy gỗ. Gỗ của nó có thể dùng trong sản xuất giấy , đồ gỗ gia dụng và các công cụ. Tràm bông vàng Cây thường được dùng nhiều trong cải tạo đất sản xuất lâm nghiệp , trồng phủ xanh đất trống đồi trọc và cho nguyên liệu bột giấy.[/ulist]


Năm thứ tư: chỉ chăm nom một lần vào cuối mùa mưa hoặc đầu mùa khô. Công việc chính yếu là phát dọn thực bì , dây leo , cây bụi chèn lấn , tỉa cây nhánh , xới xáo quanh gốc cây theo hình chiếu của tán cây , phòng chống cháy rừng....
Năm thứ ba: chăm nom 2 lần: lần 1 vào đầu mùa mưa , lần 2 vào đầu mùa khô. Chăm nom lần 1 tương tự như lần 1 năm thứ 2 , nếu có điều kiện lượng phân bón thúc có khả năng tăng từ 1 , 2 – 1 , 5 lần so với khi bón lót. Lần hai cũng chăm nom tương tự như lần 3 của năm thứ hai.
Năm thứ hai cũng chăm nom ba lần: lần 1 vào đầu mùa mưa , lần 2 vào giữa mùa mưa và lần 3 vào đầu mùa khô. Lần 1 chính yếu là phát dọn thực bì , dọn cỏ , xới xáo và vun gốc. Loại phân dùng để bón thúc là phân hoá học và phân vi sinh. Thời gian bón thúc vào đầu mùa mưa. Lượng phân bón thúc như bón lót. Cách bón: rắc đều phân xung quanh gốc cây , cách gốc cây một khoảng đúng bằng bán kính của tán cây , sau đó xới xáo cho phân nháo nhào trong lớp đất mặt. Ở những nơi địa hình cho phép có khả năng dùng cày chảo để cày chăm nom giữa hai hàng cây. Lần thứ hai và lần thứ ba chăm nom tương tự như năm thứ nhất.
Chăm sóc: cây non mới trồng còn yếu ớt chưa quen với môi trường mới , một số cây có thể bị chết nên sau khi trồng 3 – 4 tuần phải tiến hành chăm chút lần 1 , cốt tử là vun gốc và trồng dặm. Cây con trồng dặm phải là cây trồng chính được dự trữ ở vườn ươm , tuyệt đối khoẻ mạnh , không bị cụt ngọn và không bị sâu bệnh , sức sinh trưởng tốt. Cũng cần thay thế ngay những cây còn sống nhưng có sức sinh trưởng kém. Chăm chút lần 2 được thực hiện vào giữa mùa mưa , vì bấy giờ cỏ dại có thể sinh trưởng rất nhanh lấn át cây trồng. Lần 3 được thực hiện vào đầu mùa khô nhằm loại trừ cỏ dại , dây leo và cây bụi xâm lấn , công việc này còn Hữu ý nghĩa phòng chống cháy. Song song tiến hành tỉa nhánh để giữ lại tiết diện thoát hơi nước qua bề mặt lá trong mùa khô.
chăm chút và quản lý gác canh rừng:
Khi thời tiết bắt đầu có mưa và mưa đã ẩm đất , chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ để trồng trọt. Trước khi đặt cây vào hố phải đập tơi đất trong hố , đảo đều phân bón lót và lấp đất thêm cho đầy hố. Cuốc một lỗ sâu khoảng 10 – 15 cm giữa hố , dùng dao rạch và tháo bỏ bầu trước khi trồng. Đặt cây thẳng đứng vào hố sao cho mặt trên của bầu đất thấp hơn miệng hố 1 – 2 cm , dùng tay lấp đất bột và ấn chặt xung quanh bầu. Dùng cuốc vun đất xung quanh đầy vào gốc cây.
Trồng rừng:
Vùng miền Đông nam bộ thường trồng vào tháng 5 – 6. Năm triều vua Trung Hoa theo điều kiện khí hậu từng nơi và sự đổi thay thời tiết từng năm mà chọn thời điểm trồng vào thời kì đầu mùa mưa.
Thời vụ trồng rừng:
Tùy theo mục tiêu trồng và điều kiện thâm canh mà tuyển trạch mật độ trồng cho thích hợp. Trồng thâm canh cung cấp gỗ nguyên liệu giấy thường mật độ từ 1.600 – 2.000 cây/ha , nhưng thích hợp nhất là mật độ 1.660 cây/ha , cự ly 3 x 2 m ( hàng cách hàng 3 m , cây cách cây 2 m ).
Mật độ trồng:
Trồng theo phương thức quảng canh cho việc lấp hố phải được hoàn tất trước khi trồng 7 – 10 ngày. Đối với rừng trồng thâm canh , phân bón lót cốt tử là vô cơ và phân vi sinh. Vì thế việc bón lót phải được tiến hành song song với việc lấp hố. Sau đó phải trồng ngay để tránh việc phân bị rửa trôi. Năm triều vua Trung Hoa theo loại đất và điều kiện ở từng vùng có thể bón các loại phân và lượng phân khác nhau. Thường bón phân khoảng 100 – 150 g NPK/hố. Với đất có độ pH nhỏ hơn 4 , 5 nên bón thêm vôi bột. Nếu dùng phân chuồng có thể bón 0 , 5 – 2 kg/hố , dùng phân xanh có thể bón 3 – 5 kg/hố. Khi trồng phải bón phân trong hố cho thật đều.
Lấp hố và bón lót:
có thể làm đất Toàn thể hoặc làm đất cục bộ bằng phương thức cày chảo , sau đó dùng cày ngầm để cày rạch hàng sâu 40 cm , trên các rạch cày ngầm cuốc hố thông thường kích thước 30 x 30 x 30 cm.
Làm đất:
được ủ cho “nứt nanh” sau đó gieo vào bầu. Vỏ bầu là túi nilông có kích thước 9 x 12 cm , có đáy hoặc không đáy. Nếu có đấy phải cắt 2 góc dưới hoặc đục 6 – 8 lỗ nhỏ xung quanh để thoát nước. Thành phần hỗn tạp trong bầu: nơi đất cằn cỗi nghèo dinh dưỡng có thể tạo hỗn tạp gồm 80% đất tầng mặt + 20% phân chuồng hoai. Nơi đất có hàm lượng mùn cao có thể dùng 90% đất tầng mặt + 8 - 9% phân chuồng hoai + 1 – 2% Supe lân. keo lá tràm Thường người ta gieo hạt và tạo cây con trước thời vụ trồng khoảng 2 , 5 – 3 tháng. Hạt
Keo lá tràm có thể trồng được trên những vùng có điều kiện đất đai và khí hậu hà khắc. Sau 5- 6 năm trồng , có thể khai thác cây dùng làm nguyên liệu giấy. Với thời gian trồng lâu hơn cây có thể cho gỗ lớn làm nguyên liệu xây dựng , đồ mộc gia dụng , trang trí nội thất , đồ mỹ nghệ cao cấp.
vì lá của nó giống lá tràm và có hoa màu vàng. tràm bông vàng m là câykeo lá trà có tên khoa học là Acacia auriculiformis A. Cunn. Ex Benth. Người ta còn gọi cây keo lá tràm Cây
Cây giống keo lá tràm tại vườn ươmTác giả: KS. Lê Dự.
với mục tiêu vừa cung cấp gỗ nguyên liệu cho Công lao giấy , vừa cung cấp gỗ lớn thì cần phải tiến hành tỉa thưa. Đối với rừng trồng thâm canh , mật độ trồng phổ quát hiện tại là 1.660 cây/ha , mục tiêu sau cuối là để kinh doanh gỗ lớn thì phải tỉa chí ít 2/3 số cây trồng ban đầu. Tề theo mực độ thâm canh và điều kiện phát triển của cây mà quyết định thời điểm chặt tỉa cho thích hợp. keo lá tràm Nuôi dưỡng rừng trồng: trồng


giao hàng cả nước tràm bông vàng , keo lá tràm Giống

Thế Giới Cây Giống. since 1993


-- 20 năm tuyển chọ giống cây trồng --

địa chỉ : Ấp 14 , xã Long Trung , huyện Cai Lậy , tỉnh Tiền Giang


0906194819 Hòa ( phụ trách Cả nước )


Chi nhánh Miền Đông : Ấp 3 , xã Trừ Văn Thố , huyện Bến Cát , tỉnh Bình Dương


0988868620 Nhẫn ( phụ trách Đông nam bộ )


http://www.thegioicaygiong.com/