Tên chính thức của Thụy Sĩ là Liên bang Thụy Sĩ. Nếu bạn đang xem xét việc du lịch đến đất nước Thụy Sĩ thì bạn nên tìm hiểu các thông tin về nước này, như vậy sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị, tiết kiệm được chi phí và thời gian.
Thụy Sĩ là vị trí duy nhất ở châu Âu vì nó nằm trên ngã tư của nhiều tuyến đường. Mặc dù không phải là quan trọng trong thời hiện đại, vị trí địa lý giải thích tình hình kỳ lạ mà ngôn ngữ chính thức của đất nước là Đức, Ý và Romansch. Pháp được sử dụng rộng rãi ở phía tây và tiếng Anh là phổ biến trong cả nước. Không có ngôn ngữ duy nhất Thụy Sĩ.
Thụy Sĩ được đánh giá là quốc gia rất hiện đại với tất cả các tiêu chuẩn sống trên thế giới. Tỷ lệ biết chữ là gần 100 phần trăm, 25 phần trăm người lớn giữ văn bằng của giáo dục đại học và tự do tôn giáo được đảm bảo. Thụy Sĩ là một trong những tỷ lệ sử dụng cao nhất của máy tính và Internet, chưa kể đến một mức thu nhập cao cho mỗi đầu người. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là xuất sắc và gần như tất cả được bảo hiểm.
Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ đi Zurich.
Trong lịch sử, Thụy Sĩ lần đầu tiên là nơi sinh sống của Helvetic Celts. Điều cuối cùng đã dưới sự cai trị của đế chế La Mã. Trong thời gian này, nó phát triển thành thành phố như Geneva, Basel và Zurich từng là trung tâm thương mại lớn trong đế chế La Mã.
Sau sự sụp đổ của đế chế La Mã, Thụy Sĩ bị xâm lược và cai trị bởi các nhóm khác nhau. Sau đó nó được thông qua vào kiểm soát của các giáo hoàng của Giáo hội Công giáo La Mã. Cuối cùng, ba họ có ưu thế ở Thụy Sĩ đã đồng ý một thỏa thuận nguyên tắc chung mà họ cam kết phòng thủ chung, hòa bình và nguyên tắc tự trị. Họ đã ký thỏa thuận vào ngày 1 tháng 8 năm 1291, một ngày bây giờ được coi là ngày Quốc tại Thụy Sĩ.
Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ đi Thụy Sĩ.
Sau giai đoạn này, Thụy Sĩ theo đuổi chụp đất thông qua liên quân, đánh bại Habsburgs trong ba trường hợp riêng biệt. Sau đó, đã bị đánh bại bởi người Pháp và Venice và từ bỏ chính sách bành trướng, nền tảng của Thụy Sĩ trung lập.
Sau một cuộc nội chiến ngắn giữa Tin Lành và tự do, Thụy Sĩ định cư vào đất nước như ngày hôm nay trong năm 1848 miễn phí của luật Công giáo, đất nước thông qua một hiến pháp thiết lập các quyền tự do dân sự mạnh mẽ. Không giống như hầu hết các nước, chính phủ liên bang Thụy Sĩ là rất yếu. Các quốc gia, được gọi là bang, có quyền tự chủ đáng kể và các nhà làm luật có hiệu lực tại Việt Nam.
Trích từ Turkish Airlines.